Tổ chức vòng 1 giải vô địch câu cá thể thao toàn quốc 2023

Giải đấu đã chính thức tranh tài tại Đồng Nai và nhà tổ chức tìm ra được những cần thủ xuất sắc nhất của lượt đấu đầu tiên.
VĐV đã thi đấu vòng 1 giải câu cá thể thao toàn quốc 2023. Ảnh: HƯỜNG THỊNH
VĐV đã thi đấu vòng 1 giải câu cá thể thao toàn quốc 2023. Ảnh: HƯỜNG THỊNH

Giải vô địch câu cá thể thao toàn quốc là giải thường niên do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục TDTT và các đơn vị đồng hành tổ chức theo các chương trình thi đấu đúng quy định qua đó là dịp để các VĐV toàn quốc thi đấu cọ xát nâng cao trình độ, từ đó nhà quản lý đánh giá được chất lượng phong trào câu cá thể thao trên cả nước.

Vòng 1 giải đấu năm nay tổ chức tại điểm tranh tài ở Trảng Bom (Đồng Nai) trong sáng 16-4, thu hút 80 cần thủ trong cả nước tham dự. Điều lệ của giải vô địch câu cá thể thao toàn quốc 2023 là Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam sẽ tổ chức 10 trận vòng loại, mỗi vòng loại chọn ra 15% VĐV có thành tích cao nhất để giành quyền vào đấu chung kết. Tính tới lúc này, số lượng cần thủ của giải vô địch câu cá thể thao toàn quốc 2023 đã tăng gấp đôi so với năm 2022.

Ở vòng 1, VĐV thi đấu hai hiệp với mỗi hiệp kéo dài 90 phút. Hiệp đầu tiên, cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ nhất của lô câu sẽ được 1 điểm. Cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ hai của lô câu sẽ được 2 điểm. Tiếp tục như vậy đến cần thủ câu được trọng lượng cá nhẹ nhất. Nếu cần thủ không câu được cá thì số điểm bằng số cần thủ câu trong lô đó cộng 1 điểm. Hiệp hai, bốc thăm đổi chỗ cách tính điểm như ở hiệp đầu tiên. Tổng số điểm trong hai hiệp của cần thủ nào ít điểm nhất sẽ giành giải nhất. Trong trường hợp điểm của hai cần thủ trở lên bằng nhau sẽ tính đến tổng trọng lượng cá. Nếu tổng trọng lượng cá vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm phân định.

Kết quả của vòng 1, giải nhất thuộc về cần thủ Phạm Anh Tuấn - Huỳnh Nhàn Fishing (tổng cộng 2 điểm, tổng trọng lượng là :40.920kg). Giải cá to nhất thuộc về Đào Ngọc Anh – Team Sangpham (7.845kg). Giải cá chép to thuộc về Nguyễn Công Trí – MC 69 Fishing (5.550kg).

Vào ngày 14-5, vòng 2 của giải sẽ tổ chức tại Thái Nguyên. Sau đó, các vòng đấu tiếp tục tranh tài tại TPHCM, Quy Nhơn, Đồng Nai, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Hà Nội, Đà Lạt và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục