Tìm HLV cho đội tuyển Việt Nam là nhiệm vụ đầu tiên của lãnh đạo VFF khóa IX

Nhiệm vụ đầu tiên và cực kỳ quan trọng của tân Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) cùng bộ máy lãnh đạo mới là kiếm tìm HLV cho đội tuyển nam quốc gia để thay cho nhà cầm quân Park Hang-seo sẽ đáo hạn hợp đồng sau AFF Cup 2022.

Nhiệm vụ đầu tiên của lãnh đạo VFF khóa IX là tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển nam quốc gia. ẢNH: NHẬT ĐOÀN
Nhiệm vụ đầu tiên của lãnh đạo VFF khóa IX là tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển nam quốc gia. ẢNH: NHẬT ĐOÀN

Thông qua Đại hội VFF khóa IX diễn ra ở Hà Nội vào chiều 6-11, 73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội đã bỏ phiếu bầu chọn bộ máy lãnh đạo mới của VFF. Theo đó, Quyền Chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn đắc cử chức Chủ tịch VFF khóa IX với 100% phiếu ủng hộ. Tương tự là ông Trần Anh Tú đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn.

Bên cạnh ông Nguyễn Trung Kiên trở thành tân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Nguyễn Xuân Phú giữ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông - đối ngoại và 12 ủy viên Ban chấp hành khác.

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của bộ máy lãnh đạo VFF khóa IX là tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển nam quốc gia để thay cho nhà cầm quân Park Hang-seo sẽ đáo hạn hợp đồng vào tháng 1-2023, tức sau AFF Cup 2022.

Trao đổi với truyền thông, Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trong thời gian qua, VFF tập trung vào công tác chuẩn bị Đại hội khóa IX. Bởi đây là nhiệm quan trọng để hoàn thiện bộ máy lãnh đạo. Việc nhân sự tham dự vào bộ máy có ỹ nghĩa lớn trong việc chuẩn bị tìm kiếm HLV. Nên nhớ HLV Park Hang-seo còn hợp đồng. VFF muốn ông Park có sự tập trung cho nhiệm vụ cuối năm là dự AFF Cup được kỹ càng. Chúng tôi nghĩ việc công bố HLV trưởng sẽ có thời gian phù hợp”.      

Tìm HLV cho đội tuyển Việt Nam là nhiệm vụ đầu tiên của lãnh đạo VFF khóa IX ảnh 1 HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung được vinh danh ở Đại hội VFF khóa IX. ẢNH: NHẬT ĐOÀN

Tân HLV trưởng sẽ bắt đầu công việc vào năm 2023, với vòng chung kết Asian Cup diễn ra vào tháng 8 và vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11. Ông Tuấn nói thêm, nếu VFF chọn đúng HLV có kinh nghiệm và phù hợp thì sẽ phát huy được sức mạnh tối đa của đội tuyển.

“Năm năm vừa qua, với sự cống hiến của HLV Park Hang-seo thì đội tuyển Việt Nam đã có những thay đổi hết sức đáng kể về mặt chuyên môn. Ngay sau khi Đại hội tổ chức xong, hoàn thiện bộ máy thì VFF sẽ có những cuộc họp, phân công các thành viên phụ trách chuyên môn, quan hệ quốc tế bắt đầu việc lựa chọn HLV”, ông Tuấn chia sẻ.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.