Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF

Ngày 6-11, Đại hội LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 diễn ra tại Hà Nội, Quyền chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn đã nhận được 100% phiếu biểu quyết để trở thành tân Chủ tịch VFF. Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cũng nhận được số phiếu biểu quyết tương tự.

Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn
Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Việc các ông Trần Quốc Tuấn và Trần Anh Tú nhận được số phiếu biểu quyết tuyệt đối được xem là không bất ngờ khi cả hai không có đối thủ cạnh tranh ở các vị trí này. Đó cũng là kết quả hợp lý với những gì cả hai ông làm được trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn trong vai trò Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sau đó làm Q.Chủ tịch khi ông Lê Khánh Hải xin rút lui, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích tốt. Đáng chú ý là đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022; đội tuyển nữ vào VCK World Cup 2023; đội tuyển futsal vào VCK World Cup 2021; đội U23 hai lần giành HCV SEA Games…

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 1 Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách Chuyên môn, ông Trần Anh Tú đã nhận được 100% phiếu bầu chọn, và đó cũng là kết quả xứng đáng khi ông vốn là Chủ tịch Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp trong 5 năm qua, đã và đang đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào quỹ đạo của sự ổn định. Cũng như dấu ấn của mình đối với phong trào futsal và bóng đá nữ.

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 2 Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên

Bất ngờ nhất chính là cuộc đua ở hai vị trí lãnh đạo chủ chốt còn lại với phần thắng thuộc về những người mới. Ông Nguyễn Trung Kiên (Tổng giám đốc Next Media) vượt qua ông Lê Văn Thành vào chức danh Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ khóa IX với 36 phiếu bầu với 4 phiếu trội hơn.

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch VFF ảnh 3 Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Vũ

Còn ở chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và đối ngoại, ông Cao Văn Chóng chỉ đạt 28 phiếu đồng ý (tỷ lệ 41,79%), trong khi ông Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB Phố Hiến) đạt 39 phiếu (tỷ lệ 58,21%) để thắng cử ở vị trí này.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.