Tiền đạo Suleiman Abdullahi Oladoja (QNK. Quảng Nam): Mong chấn thương tránh xa tôi

Suleiman không tự đặt bất cứ áp lực nào lên cho cá nhân mình. Tiền đạo Nigeria chỉ mong một điều: đừng chấn thương để cống hiến trọn vẹn tài năng và sức lực cho QNK. Quảng Nam với mong muốn sâu xa là giữ duyên với đất Tam Kỳ càng lâu càng tốt.

Tiền đạo Suleiman Abdullahi Oladoja (QNK. Quảng Nam): Mong chấn thương tránh xa tôi ảnh 1

Giải đoạn 2 V-League 2015, tiền đạo Suleiman ghi tới 10 bàn sau 14 trận, đạt tỷ lệ gần 0,72 bàn/trận. Ảnh: Hải Nam

Suleiman Abdullahi Oladoja có phong độ ghi bàn cực kỳ ấn tượng kể từ ngày gia nhập QNK. Quảng Nam ở giai đoạn 2 V-League 2015. Tiền đạo Nigeria ghi tới 10 bàn sau 14 trận, đạt tỷ lệ gần 0,72 bàn/trận; ngang bằng với tỷ lệ ghi bàn của đồng đội đoạt danh hiệu Vua phá lưới là Patiyo (18 bàn sau 25 trận). Patiyo 32 tuổi, trong lúc Suleiman 29 tuổi nên lúc đương kim Vua phá lưới đòi tiền lót tay cao để ở lại xứ Quảng, BLĐ QNK. Quảng Nam quyết định buông và tập trung gia hạn với Suleiman.

HLV Hoàng Văn Phúc và GĐKT Trần Vũ đã tìm được tiền đạo trám vào chỗ trống của Patiyo là Felix nhưng cả ông Phúc và ông Vũ đều xác nhận Suleiman được tin tưởng là chân sút số một ở mùa giải 2016 nhờ tầm vóc cao lớn, khả năng đánh đầu tốt nhằm tận dụng triệt để lối chơi biên của QNK. Quảng Nam. Felix đá thấp hơn để làm vai trò hỗ trợ cho Suleiman cắm sâu trong vòng cấm đối phương.

Được BHL và người hâm mộ Tam Kỳ đặt niềm tin lớn nhưng Suleiman lại đón nhận mọi thứ rất nhẹ nhàng. “Tôi và Felix đã tìm được tiếng nói chung trên hàng tấn công. Patiyo là đồng đội ăn ý nhưng bây giờ đã là quá khứ. Felix là chân sút đáng gờm cho bất cứ hàng thủ nào. Hai chúng tôi sẽ cùng nhau ghi bàn cho đội bóng. Tôi chẳng có mục tiêu là trở thành chân sút số một của đội bóng cũng chẳng có mục tiêu đoạt danh hiệu Vua phá lưới V-League mà chỉ có mục tiêu cùng QNK. Quảng Nam giành thắng lợi qua từng trận đấu. Mùa tới, QNK. Quảng Nam đặt chỉ tiêu tốp 5 nên toàn đội cùng phấn đấu nhiều hơn chứ chẳng riêng gì tôi”, Suleiman nói.

Chân sút người Nigeria chỉ cầu mong một điều là chấn thương đừng tới gần anh! “Thoát khỏi chấn thương thì mới hy vọng có thể duy trì phong độ một cách ổn định, ghi bàn thường xuyên hơn và chơi ăn ý với đồng đội hơn. Chấn thương luôn là rào cản để gắn bó lâu dài với đội bóng nên tôi chỉ mong đừng có chấn thương để ở lại Tam Kỳ lâu dài hơn. Tôi cảm thấy ấn tượng với nơi đây về tình cảm của người hâm mộ cũng như BHL. Mọi người ra đường gặp tôi đều cười nói thoải mái. Tôi vừa có kỷ niệm 3 năm ngày cưới vợ là người Việt Nam (ngày 9-1) nên càng cảm nhận mối thân tình của đồng hương vợ”, Suleiman cho biết.

Thực ra, Suleiman cũng đã “phiêu bạt” nhiều nơi ở V-League cũng như hạng Nhất để rồi nhận ra QNK. Quảng Nam là bến đậu tốt nhất của mình. Lối chơi do HLV Phúc và GĐKT Trần Vũ xây dựng rất phù hợp với chiều cao và nền thể lực sung mãn của Suleiman. Người hâm mộ lúc nào cũng thân thiện, cởi mở. Suleiman hùng dũng trên sân đấu nhưng ngoài đời hay cười, ít nói nên rất dễ lấy lòng người hâm mộ. Suleiman vẫn cùng đồng đội miệt mài tập luyện trong những ngày giáp Tết Bính Thân để sẵn sàng cho mùa giải mới 2016…


HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục