Tiệc bóng đá vì nghệ thuật

Chiều nay, U19 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai gặp U19 Nhật Bản, đây là cặp đấu hứa hẹn hết sức hấp dẫn vì cả hai đội đều có xu hướng chơi tấn công giàu cảm xúc.

Ở trận ra quân gặp U19 AS Roma, các cầu thủ chủ nhà đã làm khán giả mãn nhãn bằng nhiều pha phối hợp và đi bóng cực kỳ khéo léo. Những pha xử lý của Văn Toàn, Công Phượng...  làm khán giả cảm thấy thích thú và khiến cho hàng phòng ngự đối phương toát mồ hôi hột để chống đỡ. Chính những pha bóng đó đã góp phần tạo nên một bữa tiệc bóng đá thật sự.

Do vậy, dù chúng ta thua cuộc nhưng người hâm mộ vẫn trải qua những cảm giác thăng hoa với trái bóng tròn.

Cũng giống như đội chủ giải, U19 Nhật Bản đã để thua trong trận đấu đầu tiên nhưng những gì mà họ thể hiện hoàn toàn thuyết phục được người hâm mộ. Đúng như truyền thống  vốn có của mình, U19 Nhật Bản đã trình diễn một lối chơi tấn công giàu cảm xúc, những pha đan lát nhanh đánh thẳng vỗ mặt hàng phòng ngự đối phương kết hợp với đột phá cá nhân khiến cho khán giả trên sân Thống Nhất hài lòng khi chứng kiến các tiểu Samurai thi đấu.

Với bóng đá trẻ, thắng thua không phải là tiêu chí hàng đầu, điều quan trọng nhất là các cầu thủ được thỏa sức chơi bóng để phát huy hết những điểm mạnh của mình. Cả U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản đều xây dựng lối chơi cống hiến, vì thế hôm nay, khán giả lại tiếp tục chứng kiến một bữa tiệc bóng đá vì nghệ thuật.

QUỲ HỢP

Tin cùng chuyên mục