Tương lai Maradona trên ghế huấn luyện Argentina

Thua 0-4, ký tiếp 4 năm?

Thua 0-4, ký tiếp 4 năm?

LĐBĐ Argen-tina vừa đề nghị Diego Maradona triển hạn hợp đồng thêm 4 năm, nghĩa là anh có thể mang quân sang Brazil để dự World Cup 2014.

Phát ngôn viên Ernesto Cherquis Bialo của Liên đoàn cho hãng thông tấn AFP biết, Chủ tịch Julio Grondona sẽ gặp Maradona vào tuần tới để đi vào chi tiết của đề nghị này. Thông tin này càng củng cố hơn nữa khả năng ở lại của Maradona 2 tuần sau khi Argentina bị loại khỏi vòng tứ kết sau trận thua tan nát 0-4 trước tuyển Đức.

Thua 0-4, ký tiếp 4 năm? ảnh 1

Maradona an ủi Messi sau trận thua Đức tại tứ kết World Cup 2010.

Maradona đã nói rất ít kể từ hôm ấy, anh giam mình trong ngồi nhà riêng tại Buenos Aires và lánh xa báo giới cũng như người hâm mộ. Phát ngôn viên Cherquis Bialo khẳng định niềm tin tuyệt đối của Liên đoàn dành cho Maradona khi nói thêm là sẽ không có “phương án B” một khi Maradona từ chối. Bialo bảo cần phải trân trọng màn trình diễn của Argentina tại giải lần này khi nói “hạng 5 không phải là một kết quả quá tồi”. Tất nhiên, khi nói câu ấy Bialo đã “trót” quên mất là World Cup không hề có trận đấu… tranh hạng 5.

Thế nhưng, rất nhiều người ủng hộ Bialo cũng như các nhân vật trong Liên đoàn. Tổng thống Cristina Fernandez công khai kêu gọi Maradona ở lại, các ngôi sao trong đội mà đặc biệt là Lionel Messi và thủ quân Javier Mascherano cũng muốn thế. Chỉ có dân chúng Argentina đang chia làm 2 luồng tư tưởng. Một số vẫn còn lưu luyến ánh hào quang của “cậu bé vàng” và mong anh tiếp tục. Số khác đã bắt đầu nhận ra anh chỉ là một nhà chiến thuật tồi, một HLV chưa có bằng cấp và cần một ông thầy tốt hơn.

THANH BÌNH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

HLV Mancini phủ nhận liên quan đến việc Man.City bị điều tra

HLV tuyển Italia, Roberto Mancini đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong bối cảnh bị cáo buộc về những khoản tiền lương bất thường trong thời gian dẫn dắt Man.City, và ông không mong đợi bị Premier League liên hệ như một phần trong cuộc điều tra của họ.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Các giải khác

Man United chạm trán Sevilla, Juventus đụng độ Sporting

Lễ bốc thăm vòng tứ kết Europa League diễn ra tại đại bản doanh của UEFA tại Nyon đã mang đến những cuộc đụng độ nóng bỏng khi Man United gặp phải thách thức từ Seviolla, trong lúc Lão Phu nhân phải vượt qua kình đích Sporting Lisbon.