Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đến thăm Việt Nam từ ngày 14-11 đến 17-11 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng New Zealand đến Việt Nam. Ngoài những hoạt động chính, bà Ardern cũng có một sự kiện bên lề đáng chú ý khác là trao đổi áo thi đấu của đội tuyển New Zealand và đội tuyển Việt Nam với Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Jacinda Ardern với các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam
Tại buổi gặp gỡ, ngoài Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Jacinda Ardern còn có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung, các thành viên BHL cùng các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao áo đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tặng Thủ tướng New Zealand. Ảnh : Nhật Bắc
Trước sự chứng kiến lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, các thành viên BHL và 5 tuyển thủ nữ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam vừa lần đầu giành vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 cho Thủ tướng New Zealand. Đáp lại tình cảm của người đồng cấp bên phía Việt Nam, Thủ tướng Jacinda Ardern cũng đã trao tặng áo đấu của đội tuyển New Zealand cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thủ tướng New Zealand trao áo thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ New Zealand tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã bắt tay động viên, thăm hỏi HLV Mai Đức Chung, các cộng sự, cùng 5 tuyển thủ của đội tuyển nữ Việt Nam. Trong buổi trao đổi ngắn với trợ lý thể lực Cedric Roger của đội tuyển nữ Việt Nam, bà Ardern đã giới thiệu sơ qua về điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, các địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại New Zealand sắp tới.
Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp đội tuyển nữ Việt Nam sớm thích nghi, có được sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sang tập huấn trước thềm World Cup nữ 2023.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã bước sang buổi tập luyện thứ hai tại Bình Dương chuẩn bị cho hai trận đấu dịp FIFA Days trong tháng 3 gặp các đội tuyển Campuchia và Lào. Chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik nhận tin vui khi chỉ còn 2 tuyển thủ là Việt Anh và Đình Triệu tập ở phòng gym. Tuy nhiên, cuối buổi tập chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik đã quyết định loại tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh vì bị chấn thương không kịp bình phục để sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới.
TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) những ngày qua đón đợt nắng oi bức, có thời điểm lên đến 35oC. Song sự khắc nghiệt về thời tiết chẳng thể giảm cơn sốt cuồng nhiệt được người hâm mộ tạo ra để chào đón các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đến đất Thủ chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027.
Sân Bình Dương gần như hoàn tất mọi thứ để chờ đội tuyển Việt Nam bước ra thi đấu trận giao hữu gặp Campuchia vào ngày 19-3 và sau đó 6 ngày tiếp Lào thuộc trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Ngày 13-3, HLV Ha Hyeok-jun đã triệu tập lực lượng để chuẩn bị cho cuộc so tài cùng đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn vòng loại cuối Asian Cup 2027 trên sân Bình Dương vào ngày 25-3.
Chấn thương không kịp bình phục trong tháng 3, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã phải nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam sau buổi tập thứ 2 tại Bình Dương vào chiều 13-3.
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thể hiện sự tiếc nuối khi chấn thương khiến Nguyễn Xuân Sơn lỡ hẹn đợt tập trung FIFA Days tháng 3 cùng đội tuyển Việt Nam. Song, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam quyết tâm sẽ thay đồng đội làm tốt công việc ghi bàn tại vòng loại Asian Cup 2027.
Sau trận thua SLNA ở vòng 16 V-League 2024-2025, HLV Bùi Đoàn Quang Huy đã thông báo từ chức trước toàn đội. Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo CLB Bình Định đã không chấp thuận quyết định của nhà cầm quân này.
Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.
Các trận đấu của vòng tứ kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam 2025 đã khép lại, chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đội. Đáng chú ý là đội chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng dừng bước sau khi để thua ở loạt sút luân lưu 11m.
Bóng đá Campuchia đang có sự phát triển khá tốt trong thời gian gần đây. Bởi thế, việc chạm trán họ ở trận giao hữu vào ngày 19-3 tới là phép thử tốt cho đội tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại Asian Cup 2027.
Còn đó dư vị ngọt ngào từ chức vô địch ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào đợt tập trung đầu tiên trong năm mới 2025 bằng sự phấn khởi.
Dính chấn thương trên sân tập vào ngày 12-3 và khả năng phải nghỉ đến 9 tháng, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc có nguy cơ không kịp bình phục để tham dự SEA Games 33.
Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.
Việc ông Trần Anh Tú xin rời ghế ở 2 chức danh quan trọng tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối bởi những đóng góp của vị doanh nhân này.
Đội tuyển Việt Nam với thành phần 26 cầu thủ đã tiến hành buổi tập đầu tiên tại Bình Dương vào chiều 12-3. Buổi tập đầu tiên một số cầu thủ tập riêng vì vấn đề sức khỏe.
Theo đội trưởng Đỗ Duy Mạnh, dù là cựu binh hay tân binh, tất cả cầu thủ có mặt trong đợt tập trung FIFA Days tháng 3 phải thích nghi tốt, chăm chỉ làm việc và thể hiện hết khả năng để cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.
Sở hữu những “ông chủ” tuyến giữa đông về số lượng lẫn tinh trong chất lượng, HLV Kim Sang-sik đang có nguồn tài nguyên phong phú để có thể nâng cấp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Tại Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghệp quốc gia 2025-2026 vừa được tổ chức tại Hà Nội, công ty VPF đã đưa ra 2 phương án cho mùa bóng mới.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú đề đơn xin thôi giữ các chức vụ hiện tại để tập trung vào phát triển kinh doanh.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu