Thông tin đội tuyển Việt Nam - Chữa buồn bằng tập

Khó cho ông Goetz
Thông tin đội tuyển Việt Nam - Chữa buồn bằng tập

Thay vì hành quân về TPHCM, chiều nay (25-7), thầy trò Falko Goetz sẽ có mặt ở Hà Nội sau chuyến bay thẳng từ Doha trở về. Từ sân bay Nội Bài, tuyển Việt Nam phóng thẳng ra sân Mỹ Đình tập luyện, nhằm phục thù cho trận thua 0-3 ở lượt đi.

Các tuyển thủ Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Các tuyển thủ Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Thời Falko Goetz cầm quân, tuyển Việt Nam đã phải sửa thói quen tập luyện, ông gò vào học trò vào những buổi tập liên miên và mọi thứ đã xáo trộn chóng mặt.

Ba trận đấu dưới tay Falko Goetz chỉ đạo, tuyển Việt Nam gò vào sự kỷ luật, giờ giấc. Có thể tối ra sân thi đấu, nhưng buổi sáng, Falko Goetz vẫn lùa học trò ra tập nhẹ, làm quen không khí. Thế cho nên, việc tuyển Việt Nam có mặt ở Nội Bài vào chiều nay rồi phi thẳng ra sân Mỹ Đình tập luyện, điều ấy cũng chẳng hề quá ngạc nhiên.

Chẳng phải nhờ buổi tập gấp gáp ấy, tuyển Việt Nam có cơ sửa sai, lật đổ Qatar trong trận lượt về, nhưng nguyên tắc phải được tôn trọng. Falko Goetz là thầy Đức, và ông gò học trò theo đúng phong cách, sản phẩm đặc trưng của quê hương mình: kỷ luật!

Các tuyển thủ Việt Nam hãy mau chóng quên trận lượt đi, để tập trung một trận đấu cống hiến trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Hoàng Hùng

Các tuyển thủ Việt Nam hãy mau chóng quên trận lượt đi, để tập trung một trận đấu cống hiến trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Hoàng Hùng

Theo lý giải của HLV Falko Goetz, nếu nhìn về tỷ số, tuyển Việt Nam đã không thành công. Nhưng tinh thần, cách chơi thì của học trò thì ông hài lòng. “Những bàn thua của tuyển Việt Nam đến từ những sai sót cá nhân. Qatar không hẳn đã gây được áp lực, cơ hội ghi bàn quá nhiều lên tuyển Việt Nam. Nhưng họ đã tận dụng được sự sai sót, còn chúng tôi thì phung phí, dù đã có những cơ hội ghi bàn rõ rệt”, Falko Goetz nói.

Cũng theo ông thầy người Đức, Qatar là đối thủ giàu sức mạnh. Và với 3 bàn thua ở Doha, cơ hội trong trận lượt về rất khó. Nhưng ông và học trò sẽ không bỏ cuộc, đầu hàng sớm. Ngược lại tuyển Việt Nam sẽ níu kéo cơ hội đến phút cuối cùng.

Trong khi đó, HLV trưởng Qatar M.Rajevac cho rằng, cách Qatar đánh bại Việt Nam đơn giản là vì “cầu thủ của tôi nhiều kinh nghiệm hơn đối thủ”. M.Rajevac nói: “3-0 là tỷ số tuyệt vời. Chúng tôi hài lòng vì Qatar không bị Việt Nam chọc thủng lưới. Nhờ đó, khi làm khách ở Mỹ Đình, chúng tôi sẽ có một trận cầu nhẹ nhàng, dễ thở”.

Theo kế hoạch, 19 giờ ngày 26-7, Qatar sẽ có mặt ở Hà Nội sau khi đáp chuyên cơ riêng từ Doha bay sang Nội Bài. Đội bóng Tây Á được VFF bố trí trú ngụ ở khách sạn Sheraton, trong khi tuyển Việt Nam vẫn giữ thói quen tập trung ở La Thành.

Gia Minh

HLV Falko Goetz. Ảnh: H.H.

HLV Falko Goetz. Ảnh: H.H.

Tin cùng chuyên mục