Thibau Nys trở lại World Cup sau tuyên bố của Chủ tịch UCI

Ngôi sao xe đạp người Bỉ Thibau Nys tuyên bố sẽ trở lại thi đấu UCI World Cup xe đạp việt dã chặng tại Troyes (Pháp) cuối tuần này sau màn ‘nắn gân’ của Chủ tịch UCI David Lappartient.
Thibau Nys là ngôi sao hàng đầu nước Bỉ
Thibau Nys là ngôi sao hàng đầu nước Bỉ

Sự việc được đẩy lên cao trào vào cuối tuần trước, khi Giám đốc điều hành Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) Peter Van den Abeele than vãn ngày càng nhiều ngôi sao tuyên bố không tham dự UCI World Cup.

"Lars van der Haar nói sau chiến thắng ở Maasmechelen rằng anh ấy sẽ rút tên trên bảng tổng sắp World Cup. Thibau Nys thích giải Superprestige ở Niel hơn World Cup ở Dendermonde. Tôi tôn trọng những tay đua nói rằng họ chọn nghỉ ngơi. Nhưng nếu họ bỏ World Cup mà chơi cho một giải đấu khác thì phải nghĩ thế nào?”, Van den Abeele nói.

Thibau Nys rất được người hâm mộ quan tâm

Thibau Nys rất được người hâm mộ quan tâm

Một phần nguyên nhân khiến ngày càng nhiều tay đua lớn bỏ chặng World Cup vì giải này mở rộng từ 9 lên 14 chặng đua. Lịch đã quá kín, nhiều người (tay đua, huấn luyện viên, nhân viên) khác cũng yêu cầu xin giảm lịch tổ chức World Cup.

“Thibau Nys đã có kết quả không tốt ở Giải vô địch châu Âu và nói rằng anh ấy mệt, nhưng tại sao anh ấy lại tham dự giải ở Niel vào thứ Bảy? Nếu mệt thì phải nghỉ ngơi, chứ sao lại dự một cuộc đua khác?” đó là những lời lẽ gây phẫn nộ của Lappartient trên báo chí về sự vắng mặt của tay đua trẻ người Bỉ ở Dendermonde vào chủ nhật tuần trước.

Thibau Nys sẽ trở lại với UCI World Cup xe đạp việt dã

Thibau Nys sẽ trở lại với UCI World Cup xe đạp việt dã

Nhưng thay vì thoả hiệp, Chủ tịch UCI David Lappartient nói: “Nếu một tay đua xe đạp việt dã thích một cuộc thi khác thay vì chặng đua UCI World Cup đang diễn ra, anh ta sẽ không được tham gia vào chặng UCI World Cup tiếp theo và do đó cũng không tham gia Giải vô địch thế giới”.

Nhiều người tỏ ra lo lắng bởi tuyên bố cứng rắn của David Lappartient có thể dẫn đến hàng loạt tay đua tên tuổi không tham dự giải vô địch thế giới, làm giảm sức hút của giải. Nhưng ngược lại, Thibau Nys - một trong những ngôi sao định bỏ chặng World Cup – đã ‘quay xe’. Anh đã điền tên mình vào danh sách tuyển Bỉ tham dự UCI World Cup chặng thứ tư tại Troyes (Pháp) vào ngày 19-11, cùng với các ngôi sao như Eli Iserbyt, Laurens Sweeck, Michael Vanthourenhout,…

Tin cùng chuyên mục