Thêm trận Aston Villa – Burnley bị hoãn, Premier League họp Hội nghị khẩn cấp vào thứ Hai

Chiều thứ Bảy không bóng đá. Trận đấu cỏn sót lại của chiều cuối tuần (Aston Villa - Burnley) cuối cùng cũng bị hoãn, có nghĩa là vòng 18 có đến 6 trận không thế tiến hành. Premier League sẽ họp Hội nghị thượng đỉnh vào thứ Hai để xem xét có nên tạm hoãn 1 hay 2 tuần.
Aston Villa không thể chơi với số ca Covid-19 tăng cao
Aston Villa không thể chơi với số ca Covid-19 tăng cao

Làn sóng Covid-19 mới đã bùng phát ở châu Âu đặc biệt ảnh hưởng đến Premier League và sau khi quyết định hoãn 5 trận trận đấu (Man United - Brighton, Southampton - Brentford, Watford - Crystal Palace, West Ham - Norwich và Everton – Leicester), Ban tổ chức cuối cùng cũng phải thông báo hoãn luôn trận Aston Villa - Burnley với lý do số ca lây nhiễm ở đội chủ nhà tăng đột biến.

"Do những trường hợp dương tính tăng cao trong đội hình Aston Villa hôm nay, Premier League phải hoãn trận đấu với Burnley một cách đáng tiếc". Bản thông báo cũng tiết lộ là các cuộc kiểm tra Covid-19 đã diễn ra vào sáng ngày 18-12, tức là chỉ vài giờ trước trận đấu.

Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp: Premier League liệu có dừng lại?
Tất cả các lãnh đội Premier League sẽ gặp nhau vào thứ Hai để thống nhất về tình trạng khẩn cấp hiện thời. Số lượng tăng cao các ca nhiễm Covid-19 trong các đội đã dẫn đến nhiều trận đấu bị hoãn là điều rất đáng lo ngại. Theo tờ The Times, một số CLB liên quan đang có kế hoạch đề xuất nghỉ 1 hoặc 2 tuần.

Nước Anh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Số trận hoãn ngày một nhiều và hiện đã lên đến con số 10. Điều này gây nên sự thiếu công bằng giữa đội phải ra sân với đội hình sứt mẻ và những đội được nghỉ dưỡng sức thời gian dài. Mặt khác việc tạm hoãn nhiều trận sẽ gây nên lịch trình thi đấu chồng chéo khi Premier League bước vào giai đoạn căng thẳng trong ngày Lễ tặng quà. 

Đó là lý do các CLB Premier League đã quyết định gặp nhau vào thứ Hai tuần tới. Tất cả các CLB dự giải đều được mời họp. Theo The Times, một số HLV dự định đề xuất cho giải nghỉ ngơi 1 hoặc 2 tuần để cố gắng kiểm soát tình hình.

HLV Aston Villa, Steven Gerrard xác nhận rằng một cuộc họp như vậy thực sự đã được sắp xếp. "Có rất nhiều mối quan tâm. Đó là lý do tại sao vào thứ Hai, Premier League đã lên kế hoạch cho các HLV gặp nhau. Tôi hy vọng sẽ có sự rõ ràng và thống nhất. Đó là cơ hội tốt để nói về những gì cấp thiết trong tình hình hiện tại".

Thêm trận Aston Villa – Burnley bị hoãn, Premier League họp Hội nghị khẩn cấp vào thứ Hai ảnh 1

Đọc nhiều nhất

Pep Guardiola và Erik ten Hag đang sẵn sàng cho với màn đấu trí đỉnh cao.

Chung kết FA Cup: Man.United làm mọi thứ có thể ngăn Man.City

Mọi con đường từ Manchester đều dẫn đến sân Wembley vào Thứ Bảy, nơi diễn ra trận chung kết FA Cup đầu tiên giữa các đối thủ không đội trời chung của thành phố. Và đó chắc chắn là nơi Man.United không muốn chiến tích thắng “cú ăn ba” của mình bị chính gã hàng xóm hùng mạnh đe dọa bắt kịp.

Champions League

Inter Milan “không sợ” Man.City

HLV Simone Inzaghi khẳng định rằng Inter Milan của ông không e sợ Man.City khi chuẩn bị cho màn đối đầu ở chung kết Champions League vào ngày 10-6 tới, nhưng ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đồng nghiệp Pep Guardiola - người đang dẫn dắt đội hướng đến “cú ăn ba” lịch sử.

Các giải khác