Thêm hồ sơ ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Dù danh sách ứng viên cho ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay cho ông Troussier gần như chốt sổ và các HLV đến từ châu Á đang chiếm ưu thế, nhưng mới đây có thêm hồ sơ của nhà cầm quân người Đức, Marco Pezzaiuoli.

HLV Marco Pezzaiuoli
HLV Marco Pezzaiuoli

Theo CV của nhà cầm quân này thì ông khá nổi tiếng ở công tác đào tạo cầu thủ trẻ ở Đức. Tờ Bolasport (Indonesia) viết: “Ông Pezzaiuoli bắt đầu công tác huấn luyện vào năm 2002 khi dẫn dắt Karlsruher SC thay thế Joachim Low. Sau thời gian ngắn làm HLV trưởng ở Karlsruher SC, vị HLV sinh năm 1968 tới Suwon Samsung Bluewings đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV".

Sau đó, Marco Pezzaiuoli chuyển sang công tác đào tạo trẻ khi dẫn dắt đội U15 đến U18 Đức. Năm 2009, ông đã cùng đội U17 Đức giành chức vô địch châu Âu. Ông góp phần đào tạo ra hàng loạt ngôi sao cho bóng đá Đức như Marc Andre ter Stegen, Bernd Leno, Kevin Volland và Mario Gotze… Năm 2010, ông làm trợ lý cho HLV Ralf Rangnick tại CLB Hoffenheim và tạm quyền dẫn dắt đội bóng này vào năm 2011.

HLV Marco Pezzaiuoli có kinh nghiệm làm việc ở châu Á như ở Nhật Bản (Cerezo Osaka), Trung Quốc (Quảng Châu), Ấn Độ (Bengaluru). Gần nhất, ông làm Giám đốc kỹ thuật ở CLB Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến thời điểm hiện nay đã có nhiều hồ sơ gởi đến VFF xin ứng cử chức danh HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, chiếc ghế vốn đang để trống sau khi VFF chia tay HLV Troussier. Nhiều hồ sơ được đánh giá là chất lượng đã gởi đến VFF, trong đó có cựu tuyển thủ Italia Donadoni.

Bên cạnh đó, cái tên của của các nhà cầm quân Nhật Bản, Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong thời gian qua như Kim Do Hoon, Lee Yong-jin, Kim Sang Sik hay cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo… Nhưng tất cả như cùng dàn hàng ngang bởi sau trường hợp HLV Troussier, VFF dường như thận trọng hơn trong việc xem xét các hồ sơ. Nhiều tiêu chí cụ thể được đưa ra nhưng mộ cách để thông báo việc “hồ sơ đẹp chưa hẳn sẽ chiếm ưu thế”.

Tin cùng chuyên mục