Thay trọng pháo, đổi chốt chặn?

Ít ngày trước trận tranh Siêu Cúp Quốc gia với B.Bình Dương, Á quân V-League HN.T&T công bố bản hợp đồng mới: cựu tiền đạo PSG Loris Arnaud. HLV Phan Thanh Hùng sẽ làm mới trọng pháo trong cuộc đụng độ với B.Bình Dương tại xứ Thanh?

Ít ngày trước trận tranh Siêu Cúp Quốc gia với B.Bình Dương, Á quân V-League HN.T&T công bố bản hợp đồng mới: cựu tiền đạo PSG Loris Arnaud. HLV Phan Thanh Hùng sẽ làm mới trọng pháo trong cuộc đụng độ với B.Bình Dương tại xứ Thanh?

Thay trọng pháo, đổi chốt chặn? ảnh 1

Hà Nội T&T đang chờ cuộc màn ra mắt của tân binh PSG Loris Arnaud. Ảnh: T.L

Bản hợp đồng mới của HN.T&T được chốt lại sau khi lãnh đội suy tính khá kỹ lưỡng. Bởi sau khi thử thách Loris Arnaud trong chuyến du đấu Trung Quốc, HN.T&T cũng thử thêm một cựu tiền đạo khác của PSG là Maurice. Tuy nhiên, với quyền lựa chọn, HN.T&T quyết định gọi lại Arnaud, trong khi Maurice được “nhường” cho CLB Hà Nội. Theo HLV Phan Thanh Hùng, Loris Arnaud và Maurice đều có “chất” riêng, nhưng điều then chốt là Loris Arnaud hợp với cách vận hành lối chơi của đội bóng Thủ đô nhất.

Với sự bổ sung Loris Arnaud, ông Hùng đối mặt với bài toán vừa dễ vừa khó: HN.T&T thay trọng pháo? Hoàng Vũ Samson là mũi khoan gần như cố định, quan trọng là tiền đạo nhập tịch này không bị vướng quota. Trong khi đó, nếu chọn Loris Arnaud thì ông Hùng nhiều khả năng phải gạt đi Gonzalo, công thần của đội bóng này suốt 5 mùa qua. Bởi ông Hùng khó có thể bỏ đi Victor- buồng phổi ở khu trung tuyến, nhất là trong điều kiện HN.T&T đã bán đi Ngọc Duy.

Có một điều tác động đến quyết định của HLV Phan Thanh Hùng: Gonzalo đang không có trạng thái thể lực tốt nhất. Suốt thời gian qua, tiền đạo người Argentina dính chấn thương, không thể ra sân thường xuyên tại FLC Cup. Cho nên, nếu Loris Arnaud đáp ứng được yêu cầu thể lực, không loại trừ khả năng ông Hùng sẽ dùng cựu tiền đạo PSG làm trọng pháo thay Gonzalo.

Ngoài sự cân nhắc giữa các trọng pháo, vấn đề làm HLV Miura đau đầu khác là chốt chặn ở hàng phòng ngự. Họ đang gặp khủng hoảng nhân sự ở vị trí trung vệ, bởi một loạt chấn thương của các trụ cột. Thế cho nên, dựng lên một bộ đôi trung vệ đủ tầm vóc đảm đương ở trận đấu tại xứ Thanh, đó là bài toán không hề dễ cho đội bóng Thủ đô. Đặc biệt khi hàng công của B.Bình Dương rất khủng và cũng quá hiểu HN.T&T.

Vinh Hiển

Tin cùng chuyên mục