Tháng 10 quan trọng với đội tuyển Việt Nam

Thầy trò HLV Troussier chính thức đi vào tập luyện từ đầu tuần nhằm chuẩn bị cho loạt trận trong dịp FIFA Days vào tháng 10, lần lượt gặp 3 đội tuyển có trình độ cao là Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. HLV Troussier xem những trận đấu này là cơ hội để ông rà soát lại lực lượng để chuẩn bị tham dự vòng loai hai World Cup 2026.
Văn Hậu, Tuấn Anh và Quang Hải vẫn là những trụ cột trên sa bàn của HLV Troussier
Văn Hậu, Tuấn Anh và Quang Hải vẫn là những trụ cột trên sa bàn của HLV Troussier

Ngày 2-10, LĐBĐ Hàn Quốc và HLV Juergen Klinsmann đã triệu tập đội hình để chuẩn bị cho các trận giao hữu trong tháng 10, trong đó có trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam trên sân Suwon. Hàn Quốc triệu tập các ngôi sao lớn như Kim Min Ja, Son Heung Min hay Hwang Hee Chan.

Gặp đội tuyển Hàn Quốc với lực lượng rất mạnh là cơ hội quý giá để các tuyển thủ Việt Nam có cơ hội để trải nghiệm trước các “trận đánh” lớn vào tháng 11 ở vòng loại World Cup 2026. Mục đích rà soát lực lượng trước thềm vòng loại World Cup 2026 là điều mà các đội tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan cũng đang hướng tới, nên có thể xem loạt trận giao hữu trong tháng 10 này, đoàn quân của HLV Troussier gặp những “quân xanh” chất lượng cực cao.

Nói cách khác, HLV Troussier chỉ còn 3 trận để định hình bộ khung tốt nhất trước khi chốt danh sách cho 2 trận đầu tiên của vòng loại hai World Cup 2026 gặp Philippines (16-11) và Iraq (21-11). Tương quan lực lượng ở bảng đấu này thực sự không dễ dàng cho các tuyển thủ Việt Nam bởi ngoài Iraq được nhận diện mạnh nhất bảng này thì Philippines và Indonesia luôn trong tư thế nỗ lực để vượt qua đội tuyển Việt Nam. Nhất là các cầu thủ Indonesia những năm gần đây rất tiến bộ trên các tuyến và luôn xem Việt Nam (và Thái Lan) là “đích ngắm” để vượt qua. Vì thế, “độ khó” khi gặp Indonesia trong lúc này là khá cao. Nhưng đó là câu chuyện của tháng 3 năm sau khi Việt Nam sẽ làm khách tại Indonesia ở trận lượt đi, trước mắt là tập trung vào 2 trận khởi đầu với Philippines và Iraq trong tháng 11 tới.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 3 trận "làm nóng" trước thềm vòng loại World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 3 trận "làm nóng" trước thềm vòng loại World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 6 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Trung Quốc vào ngày 8-10. Thời gian không nhiều với HLV Troussier, nhất là giai đoạn này gần như nhập cùng những cầu thủ tốt nhất ở lứa U23 cùng các cựu binh. Một loạt cựu binh khác đang ở ngoài bản danh sách này có thể là một cú hích để kích các cầu thủ trẻ luôn thể hiện mình ở giai đoạn hiện nay để cố gắng tìm vị trí trong đội hình, nhất là trên hàng công và ở hai hành lang mà ông thầy người Pháp để ngoài danh sách những Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Quyết, Công Phượng.

Tin cùng chuyên mục