Thắng 1 trận đấu

Câu hỏi về việc trận chung kết cúp FA có phải là trận cuối cùng của HLV Wenger hay không vẫn được đề cập trên truyền thông Anh mặc dù rất ít người tin vào khả năng ra đi của thuyền trưởng người Pháp sau khi Arsenal vừa lập kỷ lục 13 lần vô địch cúp FA.
Vì sao như vậy? Có 2 lý do. Thứ nhất, nếu phải chia tay Arsenal thì đây là thời điểm quá đẹp. Ông Wenger đã là huyền thoại của Arsenal, và bây giờ là “tượng đài của cúp FA” với 7 danh hiệu. Khép lại một sự nghiệp như thế là quá hoàn hảo so với việc chia tay sau khi mất tốp 4 sau 2 thập kỷ.

Lý do thứ 2 mới quan trọng: Thắng cúp FA, đánh bại nhà vô địch Anh hùng mạnh như Chelsea, thì rốt cục cũng chỉ là chiến thắng 1 trận đấu. Mà trận đấu đó, cho dù là trận chung kết, thì cũng không thể đem so sánh với cả cuộc chiến 38 vòng đấu của giải Ngoại hạng. Tính chất hoàn toàn khác nhau.  Phải nhớ là Arsenal đã thắng 3 trong 4 mùa giải gần đây của cúp FA nhưng họ đã tiến được đến đâu tại giải Ngoại hạng?

Người ta tiếp  tục đặt câu hỏi về tương lai của Wenger vì muốn thấy có sự thay đổi tại Arsenal. Bởi nếu chiến tích tại cúp FA được ghi nhận như sự thành công thì có lẽ Arsenal cũng... thường thôi, chẳng có mong muốn gì nhiều hơn ngoài việc chờ ông Wenger gật đầu ở lại. Một khi không đặt tham vọng quá lớn thì đương nhiên, một HLV tầm cỡ như ông Wenger là quá đủ với Arsenal, liệu còn ai hơn thế được nữa?

Nói đi thì cũng phải nói lại, trong những giờ phút khó khăn nhất, HLV Wenger cũng kịp cho thấy mình chưa …hết thời. Ví dụ như việc ông chuyển sang đá sơ đồ 3 hậu vệ, ngoài chuyện cho thấy mình thức thời, còn đem lại những trận  đấu tươi mới cho Arsenal. Ai mà biết với tinh thần đó, biết đâu mùa tới Arsenal sẽ có triển vọng cao hơn. Chiếc cúp FA chẳng phải là điểm khởi đầu quá tuyệt hay sao bất kể một thực tế là sơ đồ 3 hậu vệ thực ra không mới, cái chính là ông Wenger mãi đến phút cuối mới chịu thử nghiệm…

Tin cùng chuyên mục