Thái Sơn Nam TPHCM thi đấu chấp 4 tuổi ở giải U20 futsal quốc gia

Với định hướng tạo nguồn lực kế cận cho sự phát triển của đội 1 trong tương lai, ban lãnh đạo Thái Sơn Nam TPHCM quyết định đăng ký đội U16 tham dự Giải futsal U20 quốc gia 2023.
U20 Thái Sơn Nam TPHCM và U20 Tân Hiệp Hưng đang thử sức ở Giải U20 TPHCM mở rộng trước khi tham dự Giải U20 quốc gia 2023. ẢNH: TÂM HÀ
U20 Thái Sơn Nam TPHCM và U20 Tân Hiệp Hưng đang thử sức ở Giải U20 TPHCM mở rộng trước khi tham dự Giải U20 quốc gia 2023. ẢNH: TÂM HÀ

Dưới sự dẫn dắt của Phó Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Bảo Trung, U20 Thái Sơn Nam TPHCM tranh tài ở Giải futsal U20 quốc gia 2023 với các cầu thủ có năm sinh 2007, trong đó chỉ có một cầu thủ sinh năm 2006. Những gương mặt trẻ đầy tiềm năng này được CLB tuyển sinh vào năm 2022, và sau hơn một năm được trui rèn ở môi trường futsal phong trào TPHCM đã có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn, đồng thời tạo ra sự yên tâm cho ban lãnh đạo để đăng ký toàn đội đến với sân chơi U20 khó hơn.

Theo HLV Nguyễn Bảo Trung, vì thi đấu chấp 4 tuổi nên ban lãnh đạo Thái Sơn Nam TPHCM không đặt ra thành tích cho toàn đội, mà mong muốn các cầu thủ phải nỗ lực thi đấu hết mình, mang đến những trận cầu mang đậm tính cống hiến, và phải đáp ứng được chuyên môn mà ban huấn luyện đề ra trong từng trận đấu.

Đại diện các đội tại buổi bốc thăm sáng 9-8

Đại diện các đội tại buổi bốc thăm sáng 9-8

Đây cũng là năm đầu tiên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Giải futsal U20 quốc gia. Theo VFF, việc tổ chức riêng một giải đấu dành cho các cầu thủ futsal lứa tuổi U20 được đánh giá là bước đi quan trọng, để khích lệ các CLB futsal có sự đầu tư mạnh mẽ hơn cho công tác đào tạo trẻ, thu hút các tài năng trẻ yêu thích bộ môn futsal có cơ hội đến với futsal và trở thành cầu thủ futsal chuyên nghiệp, từ đó tạo nguồn lực cho sự phát triển chung cho futsal Việt Nam.

Giải futsal U20 quốc gia 2023 diễn ra từ ngày 16 đến 24-8 tại Nhà thi đấu CLB futsal quận 8 (TPHCM), thu hút 8 đội tham dự và được chia vào 2 bảng. Theo đó, bảng A gồm đội chủ nhà Thái Sơn Nam TPHCM, Tân Hiệp Hưng, Hà Nội và FI PVOIL. Trong khi bảng B có sự góp mặt của Sahako, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng và Tân Trụ. Các đội trong mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất, xếp nhì vào chơi vòng bán kết, trận tranh hạng 3 và chung kết.

Theo giới chuyên môn, Cao Bằng với sự dẫn dắt của cựu HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang cùng Thái Sơn Bắc được đánh giá là 2 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Bởi nòng cốt của 2 đội vừa tham dự Giải futsal VĐQG 2023. Trong khi Tân Trụ và FI PVOIL là 2 đại diện xuất sắc của futsal phong trào TPHCM đến với sân chơi trẻ quốc gia.

Lịch thi đấu Giải futsal U20 quốc gia 2023

Lịch thi đấu Giải futsal U20 quốc gia 2023

Tin cùng chuyên mục