Ten Hag nản lòng vì Man.United phát triển quá chậm

HLV Erik ten Hag thừa nhận ông “thực sự mất kiên nhẫn” trong bối cảnh Man.United chưa có nhiều đột phá trong phát triển, đặc biệt là lối chơi tấn công của đội.

HLV Erik ten Hag thừa nhận ông “thực sự mất kiên nhẫn”. Ảnh: Getty Images
HLV Erik ten Hag thừa nhận ông “thực sự mất kiên nhẫn”. Ảnh: Getty Images

Nhà cầm quân 52 tuổi người Hà Lan đã nắm quyền tại sân Old Trafford vào mùa hè. Sau khởi đầu gây sốc với 2 thất bại liên tiếp tại Premier League, cựu HLV của Ajax đã dần giúp đội ổn định trở lại khi chỉ thua thêm 1 lần nhưng thắng đến 6 trong 9 vòng đấu gần nhất, đang xếp thứ 6 và chỉ kém 1 điểm so với vị trí thứ 4 do Newcastle nắm giữ. Man.United bất bại trong 7 trận gần nhất trên mọi đấu trường, giúp họ vượt qua vòng bảng Europa League.

Gần đây, nhà cầm quân của Man.City, Pep Guardiola đánh giá rằng kình địch thành phố đang trở lại, dự báo họ có thể thách thức danh hiệu trong nửa sau của mùa giải. Tuy nhiên, HLV Ten Hag khẳng định ông không thể hài lòng với tốc độ phát triển hiện tại: “Việc phát triển một đội cần có thời gian. Bạn không thể đi từ 0 đến 100, bạn phải xây dựng nó với các nguyên tắc cơ bản. Thật không may là nó cần thời gian, và tôi thì không có nhiều thời gian. Tôi thực sự mất kiên nhẫn. Nhưng tôi có thể làm gì được đây, tôi buộc phải chờ đợi!”.

Hạn chế của Quỷ đỏ đang là năng lực tấn công - ghi 16 bàn là hiệu suất kém nhất trong tốp 8. HLV Ten Hag nói thêm: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang phòng ngự tốt hơn. Các cầu thủ đã nhận thức rõ hơn rằng chúng tôi chỉ thành công nhờ nỗ lực của tất cả 11 cầu thủ trên sân. Ngoài ra, quá trình xây dựng lối chơi của chúng tôi cũng đang cải thiện qua từng trận. Vì vậy, ưu tiên bây giờ là phải phát triển nhiều hơn về lối chơi tấn công, nhưng đó là phần khó nhất, cần nhiều thời gian hơn. Bạn không thể tăng nhịp độ của quá trình này. Tôi rất muốn, nhưng chúng ta vẫn cần phải kiên nhẫn”.

Ten Hag nản lòng vì Man.United phát triển quá chậm ảnh 1 Các ngôi sao tấn công của Quỷ đỏ chưa đáp ứng được kỳ vọng. Ảnh: Getty Images  

Trận thua gần nhất của Man.United diễn ra hồi đầu tháng, là kết quả đau đớn 3-6 tại sân của kình địch Man.City. HLV Ten Hag tin rằng thất bại đã cung cấp cho họ bài học tốt, ông nói: “Chúng tôi khi đó vừa trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế và trong trận đấu đó, chúng tôi đã quên các quy tắc, nguyên tắc và niềm tin của mình. Khi bạn đấu với Man.City và sau đó một cầu thủ mắc sai lầm, cái giá phải trả là rất lớn. Chắc chắn không muốn trải qua những ngày như vậy. Chúng tôi đã rút ra một số bài học cho tương lai, chúng tôi phải cải thiện rất nhiều để đối đầu với đối thủ cùng đẳng cấp như Man.City”.

Tin cùng chuyên mục