Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giảm 2 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông nữ thế giới

Tay vợt số 1 của cầu lông nữ Việt Nam đã bị tụt bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của cầu lông quốc tế BWF.

Nguyễn Thùy Linh đã bị xuống hạng 23 đơn nữ thế giới lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh đã bị xuống hạng 23 đơn nữ thế giới lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Nguyễn Thùy Linh cùng nhiều tay vợt nổi tiếng dự giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024

Nguyễn Thùy Linh thi đấu chưa thành công ở giải cầu lông vô địch châu Á 2024 vừa qua tại Trung Quốc, do đó ở bảng xếp hạng vừa công bố ngày 16-4 của Liên đoàn cầu lông quốc tế BWF thì cô bị tụt 2 bậc và xuống hạng 23 đơn nữ hiện tại. Lúc này, Thùy Linh đã kết thúc các giải quốc tế nằm trong giai đoạn tích điểm để tranh thứ hạng trên bảng xếp hạng dành cho VĐV tìm suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước giải cầu lông vô địch châu Á 2024, thứ hạng của Thùy Linh trên bảng xếp hạng này là 16 và nằm trong vùng an toàn để được suất chính thức đi Paris (Pháp) 2024. Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là Thùy Linh có cơ hội lọt vào nhóm được chọn làm hạt giống khi bốc thăm môn cầu lông của Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng điều này đang là rất khó.

Nguyễn Thùy Linh đang ở Việt Nam và thi đấu giải cầu lông vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024 ở TT-Huế cùng đơn vị chủ quản Đồng Nai. Đại diện Liên đoàn cầu lông Việt Nam cho biết, dự kiến ngày 28-4, BWF sẽ công bố chính thức các suất Olympic Paris (Pháp) 2024 của môn cầu lông.

Tại bảng xếp hạng công bố ngày 16-4, tay vợt Lê Đức Phát tụt 2 bậc qua đó xếp hạng 75 thế giới. Đáng chú ý, những tay vợt đang cạnh tranh trực tiếp với Đức Phát tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 là Viren Nettasinghe (Sri Lanka), Danylo Bosniuk (Ukraine), Giovanni Toti (Italy) đều xếp trên Đức Phát lúc này. Trong khi đó, Nguyễn Hải Đăng đã tăng 5 bậc vươn lên xếp hạng 77 thế giới tuy nhiên cơ hội để tranh được tấm vé chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 của tuyển thủ này rất khó.

Tin cùng chuyên mục