Nguyễn Thùy Linh cùng nhiều tay vợt nổi tiếng dự giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024

Tất cả những tay vợt nổi tiếng nhất của cầu lông Việt Nam đều được đăng ký tranh tài giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024.

Nguyễn Thùy Linh tiếp tục có mặt tại TT-Huế tranh tài giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024. Ảnh: T.LINH
Nguyễn Thùy Linh tiếp tục có mặt tại TT-Huế tranh tài giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024. Ảnh: T.LINH

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã được đăng ký tham dự trong màu áo đơn vị chủ quản Đồng Nai dự giải cầu lông vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024. Thùy Linh đang là gương mặt nổi bật nhất của cầu lông Việt Nam hướng tới tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Thùy Linh vừa dự giải cầu lông vô địch châu Á 2024 ở Trung Quốc, đã trở về Việt Nam để dự giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024.

Giải đấu năm nay được tranh tài ở nhà thi đấu TT-Huế kéo dài từ ngày 15 tới 20-4. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Cục TDTT và Liên đoàn cầu lông Việt Nam tổ chức phân nhóm A, B đối với các đơn vị đăng ký thi đấu. Theo đó, nhóm A có các đơn vị gồm TPHCM, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Công an Nhân dân và Đồng Nai còn nhóm B có đội Lâm Đồng, Đà Nẵng, Đồng Tháp, cùng chủ nhà TT-Huế.

“Các nội dung tranh tài để tìm đội vô địch ở giải năm nay. Nhóm B được Liên đoàn cầu lông tổ chức nhằm khuyến khích thêm nhiều đơn vị tạo điều kiện cho các VĐV trẻ được thi đấu tăng cường chuyên môn. Tuy nhiên để có tính hấp dẫn, bộ môn cầu lông (Cục TDTT) và Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng sẽ tính toán để tương lai sẽ có quy định về lên hạng A hay xuống hạng B từ kết quả thi đấu”, phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết. Năm ngoái, đội TPHCM đã giành ngôi vô địch sau khi vượt qua đội Bắc Giang ở chung kết.

Năm nay, ngoài Thùy Linh, nhiều gương mặt có tiếng của cầu lông trong nước như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Nguyễn Tiến Tuấn, Nguyễn Hải Đăng, Thân Vân Anh, Vũ Thị Anh Thư... đều tham dự.

Người vắng mặt duy nhất là Lê Đức Phát do đơn vị chủ quản Quân đội của tay vợt này không có đội hình nữ nên không thể tham gia.

Các tay vợt sẽ thi đấu 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ để tranh tài ở các cuộc đấu. Năm nay có tổng 85 tay vợt đăng ký tham dự.

Tin cùng chuyên mục