Tay vợt Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng đi Trung Quốc tập huấn chuẩn bị vòng loại Olympic

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ lên đường tới Trung Quốc với nhóm còn lại để tập huấn chuẩn bị chuyên môn trước khi thi đấu giải vòng loại Olympic trong tháng 5.

Nguyễn Anh Tú được tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Anh Tú được tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 5-4, 2 tay vợt Nguyễn Anh Tú và Đinh Anh Hoàng sẽ lên đường đi Nam Ninh (Trung Quốc) thực hiện chương trình tập huấn của đội tuyển bóng bàn Việt Nam chuẩn bị chuyên môn để thi đấu giải vòng loại Olympic. Đợt đi này, cùng với Anh Tú và Anh Hoàng có các HLV Đoàn Kiến Quốc, Vũ Văn Trung.

Trước đó ở ngày 20-3, 2 tay vợt nữ là Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã lên đường tập huấn trước tại Nam Ninh. Chương trình tập huấn trên được thực hiện bởi đơn vị TPHCM. Khi các tay vợt Anh Tú và Anh Hoàng tới Nam Ninh ở ngày 5-4, 4 tuyển thủ của đội tuyển bóng bàn Việt Nam hội quân cùng nhau tiếp tục tập luyện tập trung và chương trình kéo dài tới hết ngày 30-4.

Theo chương trình tập luyện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại Trung Quốc, các tay vợt sẽ được thi đấu một số giải ở địa phương nhằm có sự cọ xát chuyên môn tăng cường hơn. Bóng bàn Việt Nam là một trong những đội tuyển thể thao quốc gia có hướng tới mục tiêu phấn đấu giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 và cả 4 tay vợt tập trung lần này đã được hưởng chế độ dinh dưỡng trọng điểm là 640 ngàn đồng/người/ngày.

Giải vòng loại Olympic môn bóng bàn của khu vực châu Á được diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 6 tới 8-5. Theo dự kiến, giải sẽ có lượt đấu vòng loại dành cho khu vực Đông Nam Á và lượt đấu vòng loại của châu Á. Đây là giải vòng loại duy nhất dành cho nội dung cá nhân đối với các tay vợt ở châu Á để tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiện tại ở Đông Nam Á, thể thao Thái Lan đã có suất chính thức dự môn bóng bàn ở Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trong thời gian qua, các tay vợt của đội tuyển bóng bàn Việt Nam vẫn tập luyện tại khu tập chuyên môn thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên Anh Hoàng, Anh Tú cùng Mỹ Trang, Diệu Khánh được dự một giải vòng loại Olympic trong sự nghiệp. Lần gần nhất bóng bàn Việt Nam dự giải vòng loại Olympic là năm 2008. Các kỳ Olympic năm 2012, 2016 và 2020, chúng ta không có tay vợt nào giành được suất chính thức tham dự vì không thi đấu lượt vòng loại Olympic. Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF) chỉ trao 172 suất Olympic chính thức cho các tay vợt nam, nữ tới Paris (Pháp) thi đấu năm nay và Thế vận hội lần này tổ chức các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam-nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Tin cùng chuyên mục