Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar dính Covid-19 trước thềm Tour de France 2024

Cổ động viên UAE Emirates vô cùng lo lắng khi tay đua chủ lực đánh áo vàng Tadej Pogacar thừa nhận dính Covid-19 trước thềm Tour de France 2024.

Tadej Pogacar là tay đua chủ lực đánh áo vàng của UAE Emirates
Tadej Pogacar là tay đua chủ lực đánh áo vàng của UAE Emirates

"Mười ngày trước tôi đã dính Covid-19. Tôi phát ốm và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi có chút lo lắng vì điều đó, nhưng may mắn là cơ thể đã hồi phục rất tốt sau khi nhiễm Covid-19", tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar cho biết khi ngày khởi tranh Tour de France 2024 tại Florence (Italia) cận kề.

Covid -19 dường như đang bùng phát trở lại ở châu Âu và tác động mạnh đến các đội đua xe đạp. Nhiều tên tuổi lớn đã mắc Covid-19 ngay trước thềm Tour de France, cuộc đua danh giá nhất hành tinh.

cd672cde-2156-4400-a837-291a1c1eaa2f.jpeg
Đội UAE Emirates công bố đội hình tham dự Tour de France 2024

Mới đây, đội Visma-Lease a Bike xác nhận nhà vô địch Vuelta a Espana Sepp Kuss sẽ bỏ lỡ Tour de France sau khi bị Covid-19 dẫn đến nhiễm trùng. Đây là đòn giáng mạnh đối với tham vọng bảo vệ áo vàng cho Jonas Vingegaard. Hôm nay, ngoài Tedej Pogacar, chân rút lừng danh Mads Pedersen của đội Lidl–Trek cũng tiết lộ rằng vừa khỏi Covid-19.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo công bố đội hình dự Tour de France 2024, các thành viên đội UAE Emirates đã không đeo khẩu trang cho thấy bệnh Covid-19 của Tadej Pogacar đã ổn.

Đây không phải là lần đầu tiên Pogacar mắc phải Covid-19, nhưng nó dường như cũng không có quá nhiều ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần của anh.

469dfc40-fe0b-425c-be93-b266384b6d8f.jpeg
Tadej Pogacar được rất nhiều cổ động viên yêu thích

"Bây giờ tôi cảm thấy rất ổn. Covid-19 không còn là một vấn đề nghiêm trọng nữa. Đặc biệt là nếu cơ thể bạn đã từng mang vi rút trước đây. Bản thân tôi đã từng mắc bệnh này một lần nên kháng thể khá cao. Nó đến chỉ như bị cảm lạnh. Tôi chỉ nghỉ ngơi hoàn toàn 1 ngày và sau đó đạp ru-lô trong nhà. Và khi không còn cảm thấy mệt nữa, tôi lại bắt đầu đạp xe ra ngoài ”, Tadej Pogacar nói.

Tay đua người Slovenia vừa hoàn tất khóa tập huấn độ cao ở Isola 2000,cùng với các thành viên đội UAE Emirates chuẩn bị cho Tour de France. Tay đua từng 2 lần mặc áo vàng Tour de France Tadej Pogacar sẽ là thách thức lớn nhất đối với nhiệm vụ bảo vệ áo vàng của Jonas Vingegaard ở cuộc đua năm nay.

Tin cùng chuyên mục