Tập trung ĐTQG đợt 3 tại Nha Trang: Giai đoạn quyết định

Tập trung ĐTQG đợt 3 tại Nha Trang: Giai đoạn quyết định

* 25 tuyển thủ được gọi

  • Chưa phải danh sách cuối

Bổ sung thêm Phước Vĩnh và Hồng Tiến, theo HLV Phan Thanh Hùng, không có nghĩa danh sách của ĐTQG sẽ được chốt lại ở con số 25 gương mặt. Có thể, sau chuyến tập huấn 2 tuần tại thành phố biển Nha Trang, cũng như qua trận giao hữu với Indonesia, Singapore và đặc biệt là sau VFF Cup 2012, sẽ có sự thay đổi về nhân sự.

Tất nhiên, nói như ông Hùng, điều đó còn tùy thuộc vào tình hình. Nhưng dứt khoát, những gương mặt trụ lại trong danh sách cuối cùng trước khi lên đường sang Thái Lan sẽ là những cá nhân ưu tú nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam.

Ông Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận hơi tiếc vì hậu vệ trái Bùi Xuân Hiếu - người vừa được gọi bổ sung - dính tai nạn nghiêm trọng và đang phải điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), không thể góp mặt cùng ĐTQG. Theo ông Hùng, Hiếu có đầy đủ tố chất để trở thành một chân chạy biên trái giỏi, sẽ không hề thua kém hậu vệ trái kỳ cựu Đoàn Việt Cường nếu được bồi dưỡng đến nơi đến chốn.

Các tuyển thủ chuẩn bị bước vào đợt tập trung nâng cao thể lực tại Nha Trang. Ảnh: Minh Hoàng

Các tuyển thủ chuẩn bị bước vào đợt tập trung nâng cao thể lực tại Nha Trang. Ảnh: Minh Hoàng

Lần tập trung thứ 3 trong năm nay, HLV Phan Thanh Hùng có trong tay 9 hậu vệ và 10 tiền vệ, 3 tiền đạo. Và theo ông, hàng phòng ngự chính là nơi cần được gia cố kỹ lưỡng nhất. Chắc chắn, sẽ có một cuộc chạy đua không khoan nhượng ở các vị trí hậu vệ biên, trong khi khả năng ông Hùng sử dụng cặp Minh Đức-Đình Luật ở trung tâm hàng phòng ngự là rất lớn.

  • Chạy đua cùng thời gian

Chuyến tập huấn ngắn ngày ở thành phố biển Nha Trang sẽ là dịp HLV trưởng Phan Thanh Hùng đánh giá lại thể lực của các học trò, trước khi đưa ra những giáo áo chuyên môn phù hợp. Ông Hùng là người tôn thờ lối đá phối hợp nhỏ và ngắn, ít chạm dựa trên kỹ thuật và thể lực của cầu thủ. Vì lẽ đó, 2 tuần chạy trên bãi biển, leo núi và dưới sự giám sát của vị trợ lý Dylan Kerr, ông Hùng hy vọng thể lực của tất cả các tuyển thủ sẽ được tích lũy và nâng lên đáng kể.

Sau một giai đoạn được “xả trại” về nghỉ ngơi cùng gia đình, một số tuyển thủ cho biết họ đang rất nóng lòng chờ đợi bước vào chuyến tập huấn ở Nha Trang, sẵn sàng nuốt món “cháo sườn” thể lực mà HLV Dylan Kerr đưa ra. Thời gian từ nay đến VFF Cup và AFF Cup 2012 chẳng còn bao xa, nên theo các tuyển thủ, đây sẽ là giai đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chinh phục đỉnh cao Đông Nam Á vào cuối năm nay. Nếu cá nhân mỗi tuyển thủ ý thức được đây là thời điểm vô cùng quan trọng, nghiêm túc và nỗ lực hết mình với đợt tập huấn này, thì theo ông Hùng, áp lực của giai đoạn chuẩn bị nước rút sẽ được giảm tải, dễ dàng cho ông trong kế hoạch sắp giáo áo và sử dụng con người hơn.

Danh sách tập trung ĐTQG đợt 3:

HLV trưởng:
Phan Thanh Hùng

Các trợ lý:
Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng, Dylan Kerr

Bác sĩ: Nguyễn Trọng Hiền, Vũ Trọng Hạnh

25 tuyển thủ: Dương Hồng Sơn, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Minh Đức, Trương Đình Luật, Nguyễn Văn Biển, Nguyễn Gia Từ, Trần Đình Đồng, Đào Văn Phong, Nguyễn Hồng Tiến, Châu Lê Phước Vĩnh, Âu Văn Hoàn, Phan Thanh Hưng, Phạm Nguyên Sa, Huỳnh Quốc Anh, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Ngọc Duy, Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Nguyễn Trọng Hoàng, Cao Sỹ Cường, Lê Công Vinh, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Quang Hải.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục