Tadej Pogacar vùng vẫy bất thành tại Milano-Sanremo 2024

Dù đã nỗ lực thoát đi solo tầm 6,5km cuối, ngôi sao xe đạp nổi tiếng thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) vẫn bị các đối thủ bắt lại, đánh mất cơ hội chiến thắng ở giải xe đạp Milano-Sanremo 2024.

Các tay đua tung nước rút tại đích đến
Các tay đua tung nước rút tại đích đến

Cuộc đua xe đạp Milano-Sanremo năm 2024 có lẽ là phiên bản thú vị nhất trong những năm gần đây. Tất cả ngôi sao từ Tadej Pogacar, Mathieu van der Poel, Matej Mohoric đến Tom Pidcock luôn chơi rất nỗ lực nhưng cuối cùng vẫn chịu khuất phục trước những tay đua chuyên về nước rút.

Cuộc đua năm nay dài 288 km diễn ra kịch tính ngay từ đầu với một nhóm 10 tay đua gồm Mirco Maestri, Sergio Samitier, Davide Baldaccini, Valerio Conti, Alessandro Tonelli, Samuele Zoccarato, Davide Bais, Andrea Pietrobon, Kyrylo Tasrenko và Romain Combaud thoát đi.

Nhóm này có sự đồng lòng nên phối hợp rất ăn ý và giữ tốc độ cao trong suốt chặng đua. Họ buộc những người rượt đuổi phải chạy với tốc độ trung bình trên 45 km/h. Cũng vì thế, nhiều tay đua đã bị ‘ngợp’ phải bỏ cuộc.

fb727966-edeb-4f82-8b78-fa84c09f0b38-7062.jpeg
Tadej Pogacar nỗ lực thoát đi cùng đồng đội nhưng bất thành

Nhưng cuối cùng, nhóm đầu vẫn bị bắt lại bởi hầu hết các tay đua mạnh đều nằm ở nhóm sau. Một vụ va chạm nhỏ khiến một số tay đua bị ngã và một số ngôi sao được kỳ vọng như Christophe Laporte và Alexander Kristoff “mất liên lạc” với nhóm đông.

Bước vào những đoạn đèo, đội UAE Emirates vẫn nằm quyền kiểm soát với Alessandro Covi, Isaac Del Toro và Tim Wellens. Nhưng vào giai đoạn cuối, đội đua của châu Á xuống sức và đội Lidl-Trek mới tràn lên khống chế diễn biến. Thế nhưng, chính thời điểm này các tay đua UAE Emirates mới tung đòn quyết định. Được sự hỗ trợ của Tim Wellens, tay đua chủ lực Tadej Pogacar tấn công thoát đi cách đích chừng 9 km và tạo được khoảng các đáng kể khi còn 6,5 km.

32fc98e9-17a2-41a6-9f56-6afa32e8a3b1-8729.jpeg
Tadej Pogacar (Áo trắng) chụp hình cùng hai người về đầu

Trong thế bị bất lợi, Mathieu van der Poel (Alpecin–Deceuninck) dẫn một nhóm 10 tay đua, trong đó có Tom Pidcock và Matej Mohoric và những chân rút như Jasper Philipsen, Mads Pedersen, Michael Matthews đuổi theo khiến nỗ lực của Tadej Pogacar đổ sông đổ biển. Bản thân Mathieu van der Poel thừa biết anh làm việc cũng không có thành tích tốt, nhưng quan trọng là hỗ trợ được cho đồng đội có nước rút tốt Jasper Philipsen tranh thứ hạng.

Không phụ lòng đồng đội, Jasper Philipsen đánh bại Michael Matthews trong cuộc chiến giữa hai chuyên gia nước rút. Anh về nhất với thời gian 6 giờ 14 phút 44 giây. Dù bị các tay đua chuyên nước rút đánh bại, Tadej Pogacar vẫn về được hạng ba.

Tin cùng chuyên mục