“Tadej Pogacar sẽ định đoạt Tour de France 2024 sau 3 hoặc 4 chặng”

Đó là chia sẻ của ông Marc Madiot – giám đốc thể thao đội Groupama–FDJ - về sức mạnh vượt trội của Tadej Pogacar (UAE Emirates) trước thềm Tour de France 2024.

Tadej Pogacar đang có phong độ cao trước thềm Tour de France
Tadej Pogacar đang có phong độ cao trước thềm Tour de France

Cuộc đua xe đạp Tour de France 2024 sẽ khởi tranh bằng chặng đua đường trường 206km từ Florence đến Rimini (Italia) vào chiều tối nay. Sau quá trình chuẩn bị nhiều trắc trở của những đối thủ lớn, thủ lĩnh đội UAE Emirates Tadej Pogacar càng nổi lên là ứng cử viên được yêu thích nhất trước cuộc đua. Tay đua người Slovenia cũng đang có phong độ cực cao, bằng chứng là chiến thắng áp đảo ở Giro d'Italia năm nay.

Với những cái tên như đương kim áo vàng Jonas Vingegaard, cựu số 1 thế giới Primoz Roglic và Remco Evenepoel đang có mùa giải không như ý vì những tai nạn nghiêm trọng tại Itzulia Basque Country, Marc Madiot tin rằng Tadej Pogacar có lẽ là ứng cử viên gần như duy nhất và chiếc áo vàng Tour de France khó lòng thoát khỏi tay đua này.

66db3b0a-f2c2-47e4-be0b-7af515e8bb82.jpeg
Đội UAE Emirates dốc toàn lực cho Tadej Pogacar

“Tour de France 2024 sẽ ngã ngũ sau ba hoặc bốn chặng,” Madiot nói trong cuộc trò chuyện với tờ L'Equipe Pháp khi nhận định về Grand Tour nước Pháp năm nay. "Tadej Pogacar sẽ phá vỡ mọi thứ và loại bỏ Vingegaard. Với tình hình hiện nay, đương kim vô địch Vingegaard khó lòng trở lại với phong độ đỉnh cao. Vì vậy, trong tuần thứ ba Tour de France 2024, giống như sự áp đảo ở Giro d' Italia 2024, UAE Emirates sẽ kiểm soát và tạo cơ hội cho các đội nhỏ ‘đi chợ’ ”.

Về đội Groupama–FDJ của mình, Madiot cũng bình luận về sự bổ sung muộn đầy bất ngờ khi chân đèo Lenny Martinez được thêm vào danh sách, đồng thủ lĩnh với David Gaudu.

7a0efad1-616e-4bf7-88db-45bc9a579104.jpeg
Tadej Pogacar thách thức áo vàng Jonas Vingegaard

“Tại sao Lenny Martinez lại không tham gia Tour de France?! Anh ấy luôn có tên trong danh sách dự kiến mà chúng tôi đã gửi tới ASO. Khi chương trình cuộc đua được chốt lại lần chót, chúng tôi đã thảo luận ban huấn luyện và Lenny Martinez. Anh ấy khẳng định muốn tham gia Tour de France. Thật tuyệt vời!”.

“Chúng tôi cũng hỏi ý kiến bác sĩ và Lenny Martinez đã hoàn toàn hồi phục. Anh ấy không đua nhiều thời gian gần đây nhưng luôn khao khát chiến thắng. Chúng tôi không kỳ vọng Lenny Martinez cạnh tranh tổng sắp, chỉ cần anh ấy để lại những dấu ấn ở Tour de France 2024 là đã thành công”, Madiot nói tiếp.

Tin cùng chuyên mục