Tadej Pogacar chỉ mong Giro d’Italia 2024 sớm kết thúc

Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) chỉ mong đến ngày cuộc đua xe đạp Giro d’Italia 2024 kết thúc trong an toàn để bắt tay chuẩn bị cho Tour de France.

Tadej Pogacar không có đối thủ xứng tầm tại Giro d’Italia
Tadej Pogacar không có đối thủ xứng tầm tại Giro d’Italia

Tay đua người Slovenia Tadej Pogacar đã để lại dấu ấn quá đậm nét ngay lần đầu tiên tham dự Giro d’Italia. Thậm chí, giới chuyên môn xem chiến thắng ở chặng 15, được mệnh danh là chặng Nữ hoàng của Grand Tour Italia, của tay đua số 1 thế giới là phi thường.

Anh kém đối thủ gần 3 phút 30 khi còn 17km. Thế nhưng thủ lĩnh của đội UAE Emirates sẵn sàng bỏ lại những hộ vệ cuối cùng để tự mình tấn công đuổi theo. Guồng chân mạnh mẽ của Tadej Pogacar đã giúp anh một mình về đích giành chiến thắng, nhanh hơn người thứ hai đến 29 giây.

Và chặng 15 từ Manerba del Garda đến trung tâm trượt tuyết Mottolino ở Livigno cũng gợi nhớ những kỷ niệm rất đẹp trong đời Tadej Pogacar. Đây chính xác là nơi tay đua 26 tuổi người Slovenia gặp được tình yêu của đời mình Urska Zigart.

51660674-cdee-4e96-9af3-e0d632ffa301.jpeg
Tadej Pogacar được đông đảo người cổ vũ

Đồng thời, Tadej Pogacar đã bày tỏ rằng anh rất mong chờ trở lại Livigno trong cuộc họp báo. "Lần đầu tiên đến Livigno là khi tôi còn là một học sinh cấp 2 khi tôi đang trong quá trình tập luyện cùng đội tuyển Slovenia. Chúng tôi đến đây với một chiếc xe gần như đã bị hỏng. Chúng tôi tìm chỗ đổ xăng và rất bất ngờ khi xăng ở đây rẻ hơn những chỗ khác. Đó là lần đầu tiên. "

Anh tiếp tục câu chuyện: "Sau đó, tôi nghĩ năm nào tôi cũng sẽ quay lại đây. Tôi có những kỷ niệm đẹp với Livigno. Thế nên thật tuyệt vời khi giờ đây tôi đã giành giành chiến thắng ở nơi này. Đây là nơi tôi có buổi hẹn hò đầu tiên với vị hôn thê Urska của mình, khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi".

Trở lại với Giro d’Italia, Grand Tour Italia vẫn còn 6 chặng nữa nhưng đường như nhà vô địch đã lộ diện. Đối thủ gần như không thể tiếp cận được với “lãnh chúa” Tadej Pogacar trên bảng tổng sắp, khi khoảng cách giữa anh với đối thủ bám đuổi Geraint Thomas (Ineos Grenadiers) nới thêm ra thành 6 phút 41 giây.

1af44c3c-339d-4f67-96e8-07d3d0d9823f.jpeg
Tadej Pogacar đã có 3 chiến thắng ở Giro

Thế nên Tadej Pogacar không giấu suy nghĩ đã bắt đầu tính toán cho Tour de France. Đó là giải đấu mà anh sẽ đối mặt những ngôi sao lớn như đương kim áo vàng Jonas Vingegaard, Primoz Roglic và Remco Evenepoel. Cả ba đều bị ảnh hưởng bởi những vụ tai nạn nghiêm trọng ở Itzulia Basque Country, nhưng các báo cáo cho thấy họ sẽ tìm lại trạng thái tốt nhất vào tháng 7.

“Cuộc cạnh tranh ở Tour de France sắp diễn ra. Bây giờ tôi thực sự mong đợi đến tháng 7 để thi đấu với Jonas, Remco và Primoz. Đầu tiên, chúng tôi phải thi đấu cho xong tuần cuối cùng ở đây, sau đó trọng tâm sẽ là tháng 7”, Tadej Pogacar nói.

Tin cùng chuyên mục