Tadej Pogacar bác tin đồn dự Vuelta a Espana 2024

“Có lẽ hơi quá điên rồ” là câu trả lời của Tadej Pogacar (UAE Emirates) khi được hỏi về khả năng tham dự cuộc đua xe đạp Vuelta a Espana 2024.

Tadej Pogacar đăng quang ngay lần đầu dự Giro d’Italia
Tadej Pogacar đăng quang ngay lần đầu dự Giro d’Italia

Với việc đăng quang quá ấn tượng tại Giro d'Italia 2024 và tiến tới là cuộc đua Tour de France 2024 sắp diễn ra, có một số gợi ý rằng Tadej Pogacar có thể đặt mục tiêu hoàn thành cú hat-trick Grand Tour lịch sử nếu tham dự Vuelta a Espana. Tuy nhiên, thủ lĩnh đội UAE Team Emirates hiện đã chính thức dập tắt những tin đồn đó.

“Tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng rằng cú ăn ba Giro d’Italia – Tour de France -Vuelta a Espana không có trong kế hoạch của năm nay”, tay đua vừa có chiến thắng áp đảo với chiếc áo hồng Giro d’Italia 2024 chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của Eurosport.

“Chiến thắng cả ba Grand Tour luôn là mục tiêu lớn đối với tôi nhưng để thực hiện được điều đó trong cùng một năm thì có lẽ hơi quá điên rồ. Tôi không muốn theo đuổi những kỷ lục mà thích những thử thách mới, và tôi đặc biệt bị thu hút bởi những cuộc đua mà tôi chưa từng tham dự”.

819441b6-4b99-468a-9bb3-9ae5e06b3829.jpeg
Tadej Pogacar luôn giành chiến thắng ở những chặng đèo dốc khó

Trong suốt chiều dài lịch sử môn đua xe đạp thì chưa có tay đua nào có thể chiến thắng cả ba Grand Tour trong cùng một mùa giải, kể cả huyền thoại Chris Froome. Chris Froome từng 7 lần đăng quang ở cả ba Grand Tour, trong đó có 4 áo vàng Tour de France, 1 áo hồng Giro d’Italia và 2 áo đỏ Vuelta a Espna, nhưng chưa bao giờ trong cùng một năm.

Tadej Pogacar nói: “Tôi thích những thử thách mới để duy trì sự mới mẻ nhất định cho nghề nghiệp và tôi sẽ không bó buộc mình vào bất cứ điều gì. Nhưng tôi là người thực tế, tôi biết vấn đề là gì. Đua xe đạp là môn thể thao có nhiều đặc thù. Địa hình khác nhau và các cuộc đua khác nhau sẽ có lợi cho các vận động viên khác nhau. Hãy hỏi bất kỳ tay đua nào, chiến thắng trong một cuộc đua chuyên nghiệp là khó dường nào”.

8af2beaa-510f-419d-8cdf-bcd11d0a0dd3.jpeg
Tadej Pogacar không có đối thủ tại Giro d’Italia 2024

Mặc dù không tham dự Vuelta a Espana nhưng Pogacar sẽ nhắm đến Giải vô địch thế giới vào cuối mùa hè này và đặt mục tiêu đòi lại áo vàng Tour de France. Nếu làm được, cua-rơ người Slovenia có thể trở thành người thứ hai, sau Stephen Roche. hoàn thành cú ăn ba Giro d’Italia/Tour de France/Giải vô địch thế giới.

"Tour de France và giải thế giới rõ ràng là những mục tiêu lớn đối với tôi, không chỉ năm nay mà hàng năm. Tôi không cảm thấy quá áp lực. Tôi vẫn còn khá trẻ và tràn đầy khao khát chiến thắng”, thủ lĩnh đội UAE Emirates nói tiếp

Cũng trong mùa hè này sẽ diễn ra Olympic Paris, mang đến cho Pogacar một cơ hội khác để viết nên lịch sử môn đua xe đạp. “Bất kỳ môn thể thao nào được thi đấu ở cấp độ cao nhất luôn mang đến động lực lớn. Tôi hy vọng được tham dự Olympic Paris”, Tadej Pogacar chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục