Sỹ “toát” và cơn bão sắp nổi

Công và tội

Bốn trận thua liên tiếp, từ tư thế của kẻ chinh phục, V.Ninh Bình giờ có đúng 15 điểm, chỉ hơn được K.Kiên Giang, CS Đồng Tháp và V.Hải Phòng. Chứng kiến thất bại 0-1 ở xứ Thanh, “bầu” Trường nổi giận và thường thì khi ông Trường căng cơ mặt, V.Ninh Bình thế nào cũng có biến…

Công và tội

Đây là lần thứ 3, vị tướng trẻ thành Nam ngồi lên chiếc ghế nóng này. Ba lần trong 4 năm, Sỹ “toát” hẳn phải là người hợp phong thổ đất Hoa Lư. Cũng chẳng biết có phải hợp hay không nhưng qua hàng chục HLV, tây có, ta có, thì thời mà V.Ninh Bình vinh quang nhất đều gắn với Sỹ. Vô địch hạng Nhất 2009, hạng tư V-League 2011, tất thảy đều dưới tay Văn Sỹ cả! Chi tiết ấy đã thừa nhận, Sỹ là công thần của V.Ninh Bình. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường hẳn cũng nghĩ thế bởi đã hai lần sa thải, cả hai lần ông đều bốc điện thoại mời Sỹ quay về…

Đối với “bầu” Trường, vị trí thứ tư năm rồi là một sự khẳng định. Rằng những đồng tiền ông bỏ ra đầu tư là đúng đắn, và rằng, sau cái sự khẳng định ấy, V.Ninh Bình phải hướng tới những điều to lớn hơn. V-League 2012, điều to lớn ấy là một vị trí trong Top 3 đội dẫn đầu. Thầy trò Văn Sỹ khởi đầu trơn tru và cho đến vòng 10, khi hạ Sài Gòn FC 2-0, ai cũng nghĩ, V.Ninh Bình đã có thể là một thế lực! Ngặt nỗi, sự thể lại không diễn ra như vậy. V.Ninh Bình liên tục có biến. Đầu tiên là án treo giò 45 ngày với Danh Ngọc, tiếp nữa là chấn thương của Như Thành, Tiến Thành. Cũng thật tình cờ, ở thời điểm đó, “gã hề” Gustavo giở quẻ, Moussa tự thỏa mãn, tự xem mình là công thần. V.Ninh Bình vì thế chợt mong manh.

Bị SLNA đánh bại 2-0, bị CLB Hà Nội thắng ngược 3-2 cùng trên sân nhà và 2 lần làm khách gần nhất, V.Ninh Bình trắng tay trước SHB Đà Nẵng và chiều qua là Thanh Hóa. Bốn trận thua liên tiếp, “bầu” Trường không thể ngồi yên. Và như thường lệ, mọi nguyên nhân đổ dồn cả vào HLV trưởng. Văn Sỹ đang bị cho là không khéo trong cách quản quân, cứng nhắc trong mối quan hệ với cầu thủ ngoại… Với chừng đó đánh giá, Sỹ “toát” đang bị xem là người có tội…

Bão sắp nổi!

Văn Sỹ đúng là người có công với V.Ninh Bình, nhưng cái mác công thần ấy, lại là quá khứ, còn hiện tại dưới mắt “bầu” Trường, HLV Văn Sỹ là nguyên nhân của sa sút. Với 4 trận thua, Văn Sỹ bảo V.Ninh Bình vẫn còn cơ hội chinh phục Top 3 nếu sớm trở lại. “Bầu” Trường có lẽ cũng nghĩ thế nên sau trận thua Thanh Hóa 0-1, trên đường về nhà, thầy trò Văn Sỹ vẫn nhận được cuộc điện thoại đường dài an ủi. Chia sẻ thất bại, nhưng liền sau đó, cũng có thể là những quyết định bất ngờ, V.Ninh Bình của “bầu” Trường vẫn thế. Và trên đường từ Thanh Hóa về, HLV Văn Sỹ nhận lệnh phải nhanh chóng đưa V.Ninh Bình đến chiến thắng.

Cái lệnh ấy, đối với HLV Văn Sỹ giờ rất khó khăn. Như Thành bị gãy tay còn lâu mới trở lại. Danh Ngọc bị treo giò dài hạn. Gustavo, sau cái lần HLV Văn Sỹ tuyên bố sẽ cho ra đường, đã có thái độ bất hợp tác. Moussa, như đã nói, sau những bàn thắng, đã bắt đầu tự mãn và tự xem mình là công thần chỉ ưa đòi hỏi.

Ác nghiệt với Văn Sỹ hơn, ở V.Ninh Bình, đang có những lời ong ve về cách dụng binh của ông. Rằng HLV Văn Sỹ đã quá ưu ái nhóm cầu thủ cùng quê Nam Định, chỉ tin những học trò ruột mà ít dùng “người ngoài”. Dư luận ấy không thể lọt qua tai mắt của “bầu” Trường. Và người ta tin rằng, sau bốn trận thua liên tiếp, ông Trường sẽ hành động. Cụ thể là gì? Chiếc ghế của Văn Sỹ đang nằm trong tầm ngắm, vài ngoại binh cũng có thể bị gạch tên, V.Ninh Bình theo cơn giận của “bầu” Trường sắp sửa có bão. Cơn bão ấy sẽ đổ dồn vào Sỹ “toát” nếu V.Ninh Bình không thắng ở vòng 15, trong chuyến làm khách tại Cao Lãnh của CS Đồng Tháp.

Tường Khôi

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ quê Quảng Nam tranh tài rất quyết liệt

Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Có 48 bàn thắng được ghi trong 2 ngày đầu khai mạc!

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 25-3 và Chủ nhật 26-3, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã khai mạc cực kỳ sôi động tại Sân bóng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình - TPHCM). 10 đội bóng của những người con Quảng Nam xa quê, hiện đang sống - sinh hoạt và làm việc tại TPHCM cùng nhau tranh tài quyết liệt mang lại bữa “đại tiệc bàn thắng ngoạn mục”.

Phủi 365

Nâng tầm bóng đá 7 người Đắk Lắk với mô hình lên, xuống hạng

Giải bóng đá 7 người Đắk Lắk - Cúp 2109 Football Museum trở thành sân chơi đầu tiên trên địa hạt bóng đá 7 người của tỉnh áp dụng mô hình lên hạng, xuống hạng. Thể thức thi đấu này được Phủi Tây Nguyên quản lý và tổ chức, chính thức ra mắt ở buổi họp báo vào sáng 24-3 và chiều 26-3 sẽ tiến hành lễ khai mạc giải đấu tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo C1 (TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.