Suarez có buổi tập đầu tiên cạnh Messi, Busquets và Alba

Lionel Messi, Sergio Busquets, Jordi Alba và Luis Suarez một lần nữa ở bên cạnh nhau - đây không phải là Barcelona vào năm 2014 ở Tây Ban Nha, đây là Inter Miami và lần này là ở Major League Soccer (MLS).

Lionel Messi và Luis Suarez hay Sergio Busquets một lần nữa ở bên cạnh nhau.
Lionel Messi và Luis Suarez hay Sergio Busquets một lần nữa ở bên cạnh nhau.

Buổi tập luyện trước mùa giải của Inter Miami đã chính thức bắt đầu vào thứ Bảy. Sự chú ý lớn nhất tất nhiên nằm ở cái tên Suarez, người lần đầu tiên được nhìn thấy trong màu áo mới sau tiền đạo kỳ cựu người Uruguay ký hợp đồng một năm vào tháng trước. Sẽ bước sang tuổi 37 sau vài tuần nữa, Suarez đang bước vào mùa giải chuyên nghiệp thứ 19 và không gì hạnh phúc hơn khi anh được tái ngộ với 3 người đồng đội cũ. Suarez và Messi, Alba, Suarez đã cùng nhau trải qua 6 mùa giải ở Barca, giành 4 chức vô địch Tây Ban Nha và 9 danh hiệu khác - bao gồm cả một chức vô địch Champions League.

Suarez gia nhập Inter Miami với tư cách là Cầu thủ xuất sắc nhất và Tiền đạo xuất sắc nhất giải VĐQG Brazil mùa qua trong màu áo Gremio. Dù sắp bước qua tuổi 37 và liên tục gặp vấn đề về thể trạng, nhưng việc đến với MLS có vẻ không giống như việc Suarez muốn giải nghệ theo một cách nhẹ nhàng. “Để ở đây cố gắng giúp CLB mới giành được MLS Cup, và làm điều đó một cách chuyên nghiệp, đó là điều tôi muốn”, Suarez cười tươi nói trong buổi họp báo.

luis-suarez1-3786.jpg
Luis Suarez cười tươi nói trong buổi họp báo về mục tiêu giúp Inter Miami thắng 4 danh hiệu.

Inter Miami mùa này sẽ cố gắng bảo vệ danh hiệu Leagues Cup, đồng thời muốn có một danh hiệu MLS, cùng với CONCACAF Champions Cup và US Open Cup. Suarez nói thêm: “Lời khuyên tốt nhất dành cho các cầu thủ là hãy ước mơ và ước mơ lớn. Để mơ rằng chúng tôi muốn giành chiến thắng thì tại sao không mơ giành được cả 4 danh hiệu? Nó phụ thuộc vào chúng tôi. Chúng tôi có thể tự tin nói về điều đó, nhưng chúng tôi phải chứng minh trên sân bằng sự nỗ lực, cam kết và hy sinh”.

Như thể việc chơi với Messi một lần nữa sẽ không đủ lý do để đến MLS, Suarez cho biết một điểm hấp dẫn khác đến từ một loạt cuộc đàm phán với David Beckham - huyền thoại bóng đá và là thành viên của nhóm chủ sở hữu Inter Miami: “Điều này rất quan trọng đối với tôi. Anh ấy nói với tôi về những điều tốt đẹp ở Inter Miami, về MLS. Thật tuyệt khi nghe anh ấy nói với tôi điều đó”.

Không có gì bí mật khi vấn đề ở đầu gối có thể khiến Suarez không chơi mọi trận đấu trong lịch thi đấu dày đặc năm 2024 của Inter Miami, nhưng điều đó có vẻ ổn với HLV Gerardo “Tata” Martino, từ những chia sẻ sau buổi tập đầu tiên: “Luis đã làm việc rất chăm chỉ và hoàn thành buổi tập của mình rất tốt. Chắc chắn trong suốt mùa giải, nếu chúng tôi cần đề phòng với đầu gối của anh ấy, chúng tôi sẽ làm. Nhưng hôm nay cậu ấy đã thể hiện rất tốt, cho thấy thể trạng tốt và chúng tôi hài lòng với điều đó”.

Tin cùng chuyên mục