Sự trỗi dậy của con tinh tinh

Bạn có thể đang nghĩ đến một siêu phẩm của Hollywood từng làm mưa làm gió ở phòng vé nhưng người viết lại muốn nói về... Cristiano Ronaldo.
Sự trỗi dậy của con tinh tinh

Bạn có thể đang nghĩ đến một siêu phẩm của Hollywood từng làm mưa làm gió ở phòng vé nhưng người viết lại muốn nói về... Cristiano Ronaldo.

Ronaldo tất nhiên là rất đẹp trai và giàu có, khác một trời một vực với loài tinh tinh hoang dã. Nhưng các nhà khoa học đã ghi nhận lực nhảy của CR7 trong pha ghi bàn trong trận gặp Man.United mới đây gấp... 5 lần so với một con tinh tinh. Bạn không tin ư? Nhưng đấy là sự thật.

Sir Alex Ferguson nói: “Tôi sẽ nói chuyện với Patrice Evra về pha bóng mà anh đã để cho Ronaldo ghi bàn. Nhưng bạn hãy nhìn lại mà xem, khi Ronaldo đánh đầu thì đầu gối của anh ta ngang với đầu của Evra. Đấy là một bàn thắng mà không ai có thể làm được, kể cả Messi”.

Đấy là sự thật. Ronaldo không có sự uyển chuyển thanh thoát của Messi nhưng anh có nét đẹp tuyệt vời của hình thể. Usain Bolt từng nói không chút đãi bôi là nếu CR7 chuyển sang điền kinh, kỷ lục thế giới chạy 100m và 200m phải là của ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Trong các môn thể thao, VĐV bóng rổ được xem như những người nhảy cao nhất. Nhưng độ cao của Ronaldo trong pha bật nhảy ấy còn cao hơn cả những VĐV của NBA. Các nhà khoa học ghi lại khi ấy lực giậm nhảy của Ronaldo là 5G, cao gấp 5 lần loài tinh tinh. Nó cho phép CR7 đạt độ cao 44cm trên không nếu bật tại chỗ và cao đến 78cm nếu chạy đà, hơn 7cm so với một cầu thủ NBA chia bình quân.

Ronaldo bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Real Madrid trong trận gặp Man.United.

Ronaldo bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Real Madrid trong trận gặp Man.United.

Người ta từng ngã mũ thán phục khi phân tích cú sút phạt của Ronaldo. Người ta phân tích để tạo ra quỹ đạo xoáy khó lường sau các pha sút phạt, CR7 phải tác dụng một lực đủ để... tự chấn gãy chân mình. Đại học Chichester nghiên cứu hồi năm 2011 và chỉ ra điều đó. Chu vi cơ đùi của CR7 hiện tại là 62cm, bằng... vòng eo của một người mẫu. Mỗi lần tập tạ, CR7 nâng số tạ tương đương... 16 chiếc Toyota Prius. Lượng mỡ của CR7 còn thua lượng mỡ của các người mẫu Victoria Secret.

Bạn khoan hãy xuýt xoa. Vì phần sau đây mới là đáng nể. Ronaldo không chỉ rất mạnh, rất nhanh mà còn rất bền. Mỗi một mùa bóng, quãng đường anh chạy trên sân bằng khoảng cách từ Madrid đến... Lisbon. Nếu chỉ tính những bước chạy nước rút, CR7 chạy nhiều hơn 900 lần so với một VĐV nước rút trình độ Olympic.

Bạn có nhớ khi Robin van Persie dính quả sút phạt của CR7 anh đã ngã vật ra đau đớn thế nào? Đấy là vì tốc độ của những quả sút phạt từ chân CR7 đạt vận tốc gấp 4 lần so với tốc độ cất cánh của tàu Apollo 11.

Không phải Usain Bolt hay Michael Phelps, chính Ronaldo mới là hình mẫu cho giới hạn khủng khiếp của loài người. Chạy nhanh, bật cao, bền bỉ và đầy sức mạnh, CR7 là phiên bản nâng cấp của loài tinh tinh. Nói cách khác: anh chính là con tinh tinh... đẹp trai nhất thế giới!

MINH QUANG

Tin cùng chuyên mục