Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.
Tsitsipas rất tôn trọng
Tsitsipas rất tôn trọng

Tsitsipas, người đã thắng cả 2 trận đơn để giúp tuyển Hy Lạp đả bại Ecuador 3-1 ở Loạt trận Play-off tranh quyền thăng - trụ hạng World Group I, chia sẻ về sự ngưỡng mộ của bản thân mình dành cho đối thủ vừa mới hủy diệt anh ở trận chung kết đơn nam của Australian Open 2023 với điểm số 6-3, 7-6 (7-4), 7-6 (7-5) với Sports DNA, cũng là người đã đánh bại anh sau 5 ván đấu ở chung kết đơn nam của Roland Garros 2021...

“Tôi luôn xem Djokovic là một ví dụ, một tấm gương, một người mà theo chúng tôi nghĩ rằng, ở trong vài năm qua, đã đạt đến đẳng cấp cao nhất phải có trong quần vợt, và mỗi năm trôi qua anh anh lại tiếp tục cho thấy rằng, mình còn xuất sắc hơn năm trước. Điều này đã truyền cảm hứng cho tôi, và tôi lấy anh ấy làm hình mẫu để noi theo ngay vào lúc này”, tay vợt nổi tiếng người Hy Lạp chia sẻ - khi trả lời phỏng vấn!

Trong suốt kỳ giải Australian Open hồi đầu năm, có thể nói là thành công với Tsitsipas dù anh vẫn chưa thể giành được danh hiệu Grand Slam đầu tay, thì sự kết hợp giữa các cú giao bóng và các quả thuận tay đã trở thành thứ vũ khí tối thượng nhất của tay vợt quê ở Athens, anh có tiết lộ những cải tiến về mặt kỹ thuật mà anh đã rèn giũa ở trong giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải giúp anh tốt hơn với các cú giao bóng...

“Về mặt cơ học, tôi đã thay đổi một số điều nhỏ nhặt giúp tôi tìm ra các góc sân tốt hơn, chủ yếu là các điểm để giao bóng đến đó. Tôi đã cải thiện nó rất nhiều, và nó đến từ... trục cánh tay - cùi chỏ. Đó là những thay đổi kỹ thuật nhỏ mà tôi thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải, và tôi đã cống hiến hết mình cho sự thay đổi này để đạt đến hoàn hảo, nếu có thể, hoặc tiệm cận càng tốt vì tôi nghĩ không có hoàn hảo”.

Tsitsipas đã cải thiện các cú giao bóng của mình

Tsitsipas đã cải thiện các cú giao bóng của mình

Tsitsipas cho biết thêm về tâm lý chơi bóng khi cầm - trả giao bóng: “Giờ đây, tôi cảm thấy rất thoải mái để di chuyển khi tôi cầm giao bóng. Tôi cũng làm việc rất nhiều trong việc cải thiện khâu trả giao bóng của mình. Đặc biệt là khi cầm giao bóng 2, tôi lùi lại nhiều hơn để giữ vị trí lùi sâu hơn so với trước đây và cố gắng lấy bóng càng sớm càng tốt. Và chiến thuật này chính là một trong những kho vũ khí tiềm tàng của tôi”.

Dù dành tình cảm tôn trọng Djokovic, Tsitsipas không ngần ngại chỉ trích “Gã trai hư” Nick Kyrgios, vì những “ân oán chất chồng” trong mối quan hệ giữa 2 bên, bất chấp việc Djokovic và Kyrgios cũng từng “kết thù” nhưng giờ đây đã “hóa thù thành bạn”. Ở trong một nhận xét mới đây: “Anh ta là người hủy hoại mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi chẳng làm bất cứ điều gì cả. Ở Wimbledon 2022, trong khi tôi chỉ cố gắng thi đấu, ngược lại anh ta đóng vai một gã hề. Nó lại phụ thuộc vào cách anh ta thức dậy mỗi ngày...”.

Tsitsipas và Kyrgios không bao giờ cùng nhìn về một hướng

Tsitsipas và Kyrgios không bao giờ cùng nhìn về một hướng

Trước chỉ trích trên báo của Stefanos Tsitsipas, Nick Kyrgios, như lẽ thường, lại sử dụng Mạng xã hội để “phản đòn”. Anh đăng tải trên tài khoản Instagram của mình: “Một câu dẫn đáng xấu hổ trong khi tất cả chúng ta đều nhìn vào bảng điểm tỷ số, haha! (Kyrgios đánh bại tay vợt Hy Lạp sau 4 ván ở vòng 3, thậm chí sau đó, anh phiêu lưu đến tận trận đấu chung kết đơn nam - trước để khi thúc thủ trước Novak Djokovic)"

Chưa hả giận, Kyrgios tiếp tục viết trên tài khoản... Twitter của anh (anh có quá nhiều “mặt trận” để chống lại những kẻ anh ghét bỏ): “Phải rồi... trận đấu này anh ta có đánh bóng trúng ai đó trong đám đông... ném một quả bóng khác ra ngoài sân vận động và còn phải nhận lấy một bài học trước một sân vận động đầy ắp khán giả khác”.

Tsitsipas bắt tay Kyrgios trong lạnh nhạt ở Wimbledon 2022

Tsitsipas bắt tay Kyrgios trong lạnh nhạt ở Wimbledon 2022

Tin cùng chuyên mục