Simone Inzaghi sẽ vượt kỷ lục huyền thoại Giovanni Trapattoni

Chưa cần tới 300 trận đấu, HLV Simone Inzaghi đã vượt mặt các bậc tiền bối để có được số trận thắng ở Serie A nhiều lần trong lịch sử. Ngoài ra, Inter Milan của ông đang đứng trước cơ hội xô ngã kỷ lục của huyền thoại Giovanni Trapattoni cách đây hơn 3 thập niên.

HLV Simone Inzaghi muốn xô ngã mọi kỷ lục chỉ trong mùa này
HLV Simone Inzaghi muốn xô ngã mọi kỷ lục chỉ trong mùa này

Lúc Simone Inzaghi mới 13 tuổi, ông đã chứng kiến một Inter Milan hùng mạnh ở Serie A mùa giải 1988-1989. HLV lúc bấy giờ là Giovanni Trapattoni đã đưa đội bóng áo sọc xanh đen đoạt Scudetto với tỷ lệ thắng trận kỷ lục 85,2% tổng số điểm (Lúc này, 1 trận thắng là 2 điểm, hòa là 1 điểm).

35 năm sau, chính Simone Inzaghi đang viết trang sử mới cho Inter Milan. Tính luôn cả trận đấu muộn nhất vòng 27 (gặp Genoa), HLV 47 tuổi này sẽ cán mốc 300 trận Serie A, nhưng ông hiện đã có 178 trận thắng, vượt qua xa kỷ lục 172 trận thắng của HLV huyền thoại Carlo Ancelotti và 171 trận của HLV đương nhiệm ở Juventus là Max Allegri.

Chỉ tính riêng mùa giải 2023-2024 hiện tại, Inter Milan đã thắng 22 lần sau 26 trận và có được 2,65 điểm/trận. Inter Milan có được 69 điểm trên tổng số 78 điểm, tương đương 88,4% tổng số điểm. Như vậy, Inter Milan của Inzaghi đang có tỷ lệ điểm cao hơn thời huyền thoại Trapattoni cách đây hơn 3 thập niên

Tuy nhiên, ông Inzaghi vẫn còn ba cột mốc để chinh phục ở mùa giải này. Đó là Inter Milan cần thắng Genoa để nới rộng cách biệt lên 15 điểm so với Juventus chỉ sau 27 vòng đấu. Tiếp theo là muốn khép lại mùa giải ở vòng đấu thứ 33 trùng với trận derby thành Milan. Mùa giải trước, Napoli vô địch cuối mùa khi hơn đội nhì bảng Lazio 16 điểm. Ông Inzaghi muốn cách biệt đó sẽ lớn hơn như một cách cho thấy sự vượt trội của Inter Milan với phần còn lại của Serie A. Cuối cùng là kỷ lục 102 điểm mà HLV Antonio Conte từng xác lập cùng Juventus trước đây. Khả năng, Inter Milan vượt qua kỷ lục đó là vẫn còn bởi vì Serie A còn 12 vòng đấu nữa, tức còn 36 điểm. Nếu giành thắng lợi trọn vẹn, Inter Milan sẽ kết thúc mùa giải với 105 điểm.

Ông Inzaghi vừa nhắc nhở các cầu thủ phải hết sức tập trung vào trận đấu với Genoa. Đội bóng của ông chỉ bị mất điểm ở 4 trận đấu mùa này, trong đó có trận hòa với Genoa ở sân khách. Inter Milan toàn thắng 11 trận trên mọi giải đấu kể từ đầu năm 2024 tới nay. Nếu duy trì được phong độ này thì Inter Milan cùng HLV Inzaghi sẽ xô ngã nhiều kỷ lục của Serie A khi kết thúc mùa giải này.

Tin cùng chuyên mục