Simon Carr một mình thoát đi 45km thắng chặng ở Tour of the Alps

Tay đua người Anh Simon Carr (EF Education–EasyPost) đã vượt lên một mình dẫn đầu đoàn đua trong 45km rồi chiến thắng chặng 4 Cuộc đua xe đạp Tour of the Alps 2024.

Simon Carr chiến thắng chặng 4
Simon Carr chiến thắng chặng 4

Tổng cộng 141,3km ở chặng 4 Tour of the Alps 2024 là thử thách rất lớn đối với sức bền chịu đựng của các VĐV, bởi hành trình từ Laives đến Borgo Valsugana có đến 5 ngọn đồi cao chót vót.

Chặng đua này khởi đi với diễn biến rất nóng khi một nhóm tay đua mạnh đã tấn công quyết liệt để thoát đi, trong đó có Hugh Carthy, Oscar Rodriguez, Simon Carr, Sergio Higuita, Lucas Hamilton và vua leo núi Mattia Bais.

Với khả năng đi đèo vượt trội những người đồng hành, Carr và Higuita đã tấn công trên đỉnh của chặng leo núi đầu tiên có tính điểm tổng sắp để thoát đi.

de0fb348-a24a-477f-9485-8bb72fdb0d86.jpeg
Simon Carr tấn công thoát đi

Ở phía sau, những cuộc tấn công vẫn diễn ra hấp dẫn. Chris Harper phát pháo kéo theo Ben O'Connor vượt lên nhưng họ nhanh chóng bị bộ đôi Ineos Grenadiers là Tobias Foss và Geraint Thomas nhảy vào. Những người đang kiểm soát phía đầu đoàn đông như Juan Pedro Lopez, Wout Poels lập tức cũng có sự đáp trả, tạo tình cảnh vô cùng hỗn loạn.

Tuy nhiên, O'Connor cũng không muốn đi chung Poels nên khi đến đỉnh, cả nhóm đã quay trở lại cùng nhau. Mặc dù khả năng tăng tốc và tấn công đã khiến Higuita gặp khó khăn, anh vẫn cùng Carr vượt những con đèo.

Khi còn cách đích khoảng 45km, Carr bất ngờ tấn công quyết liệt và lần này, Higuita không thể theo kịp, đành nhìn theo bóng lưng tay đua EF Education-EasyPost xa dần.

Trong nỗ lực rượt đuổi, Chris Harper và Ben O'Connor đã bị ngã ở một đoạn xuống dốc. Harper bị thương khá nặng, bởi va chạm mạnh với cột đèn bên đường. Do đó O'Connor có thể lập tức trở lại thi đấu, nhưng Harper phải lên xe cấp cứu đến bệnh viện.

69451965-b2da-4213-9feb-0e52196e684f.jpeg
Juan Pedro Lopez dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân

Có lẽ vì chấn thương của Harper mà phần lớn VĐV không còn động lực rượt đuổi . Nhờ vậy, Carr nới rộng khoảng cách dẫn đầu của mình lên hơn hai phút trong 15km, với một chặng leo cuối.

Tay đua người Anh đã duy trì guồng chân mạnh mẽ để cán mức đầu tiên, giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 6 phút 27 giây, bỏ xa người thứ hai Michael Storer (Tudor Pro) đến 1 phút 19 giây.

Sau 4 chặng, Juan Pedro Lopez (Lidl-Trek) dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với thành tích 15 giờ 30 phút 23 giây.

Tin cùng chuyên mục