“Siêu quậy” qua kính lúp

“Siêu quậy” qua kính lúp

Mùa nào, V-League cũng có ít nhất là một “siêu quậy tiểu tử”. Năm thì Khánh Hòa “làm loạn”. Năm thì Thanh Hóa nổi máu “cứng đầu”. Mùa rồi, Xi măng Hải Phòng suýt làm một cuộc lật đổ kinh thiên động địa.

Năm nay, tới lượt Quân khu 4.

Cứ như thiên mệnh đã định: Mỗi năm Thái Bạch Kim Tinh đều sai một “vì sao quậy” xuống náo loạn giang hồ chơi.

“Siêu quậy” qua kính lúp ảnh 1

Sức mạnh của Quân khu 4: Thể lực, đoàn kết và… ngoại binh!

Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hải Phòng dẫu sao cũng là những đội bóng có truyền thống, nghe tên người ta còn nhớ. Còn Quân khu 4 nghe lạ hoắc lạ huơ. Đi tìm dị nhân Vạn Đại Thông trong giang hồ, người không có gì không biết, trả cho lão 1.000 lượng vàng, chắc lão cũng xua tay: “Biết chết liền!”.

Ở đời, “vô danh tiểu tử” đã không “quậy” thì thôi, nổi máu “quậy” thì thiên hạ không ai chịu thấu!

Khác với các “siêu quậy đời cũ”, “siêu quậy đời mới” Quân khu 4 “quậy” theo kiểu... rất “oách”: cứ nhè các đại gia và các đội dẫn đầu bảng mà “quậy”.

Cao su Đồng Tháp bất bại sau 3 vòng đầu, chễm chệ trên đỉnh Everest, được quần hào tán dương rầm trời. Quân khu 4 nghe... phiền tai quá, “nện” cho một phát, đẩy Đồng Tháp rơi tuốt luốt xuống giữa bảng xếp hạng.

Tới lượt M.Nam Định ngoi lên, Quân khu 4 lại thấy... phiền mắt, “nện” thêm phát nữa, Nam Định lập tức văng ra khỏi vị trí số một.

Nhưng Đồng Tháp và Nam Định chỉ là những kẻ ăn may, thắng họ chả vẻ vang gì. Chắc Quân khu 4 nghĩ vậy, nên xách kiếm đi tìm các đại cao thủ thứ thiệt như “Bình Dương đại hiệp” và “Hoàng Anh kiếm khách” để thách đấu. Hổng ngờ “siêu quậy” Quân khu 4 toàn thắng cả hai khiến giang hồ lưỡng đạo mắt tròn mắt dẹt. Bấy giờ mọi người mới bắt đầu liệt Quân khu 4 vô hàng “đại hiệp”, và ghi tên “đại hiệp” vô bộ nhớ để mai này trên đường hành tẩu rủi có gặp thì cẩn thận đề phòng.

Bên cạnh đó, chánh tà hai phái chia thành từng nhóm tụ tập trong các mật động, bí mật nghiên cứu loại võ học mà Quân khu 4 đang sử dụng để tìm cách hóa giải. Cứ tưởng gã này nếu không thục luyện môn “Hấp tinh đại pháp” của giáo chủ ma giáo Nhậm Ngã Hành cũng tu tập môn “Cửu âm bạch cốt trảo” của ma nữ Mai Siêu Phong.

Rốt cuộc quần hào ngơ ngác nhìn nhau: gã này chẳng có tuyệt chiêu gì ngoài tài cậy khỏe. Gã chỉ chăm chăm rèn luyện nội công, lâm trận lấy sức húc người là chính!

Quan điểm bôn tẩu giang hồ của Quân khu 4: nếu không hơn về tài thì cố hơn về sức. Từ đó đề ra bí quyết luyện công: Luyện môn “Kim cương bất hoại” bằng cách xua quân ra sân tập lúc 2 giờ trưa để da thịt cứng như sắt, đao kiếm chém không vào, lúc xông trận có dịp cứ phang đại vào chân đối phương xem ai... gãy giò cho biết! Số thẻ phạt mà Quân khu 4 thu thập được qua 7 trận vừa luận kiếm vừa luận... giò hiện đứng hàng nhất nhì võ lâm cũng xuất phát từ đường lối võ công “liều mình như chẳng có” này.

Nhưng nếu chỉ liều mình khơi khơi thì Quân khu 4 hiện đâu có đứng hạng 3 ở giang hồ V-League nổi. Dứt khoát gã phải thủ đắc một sở trường nào đó. Thiên hạ lại giơ kính lúp lên nghiên cứu. Kết luận: Các chiêu thức của “đại hiệp mới nổi” này chẳng có gì gọi là “độc bộ võ lâm”, còn sơ sài lắm, nhưng cách vận dụng chiêu thức có phần cổ quái.

Đội hình ra sân 11 người, hết 8 người quanh quẩn cố thủ ở nhà, khâu tấn công phó mặc cho 3 dị nhân đến từ biên ngoại: Lazaro, Moses và Mota. Ba ngoại nhân này sức khỏe như voi, càn lướt như beo, tì đè như cọp, mỗi lần “phi thân” vô vùng cấm địa đối phương đều gây ra cảnh gió táp mưa sa, đá bay cát chạy.

Hàng thủ Quân khu 4 đặt hai, ba chiếc xe buýt trước khung thành, mỗi lần đoạt được bóng là “cắc - bùm” lên phía trên cho ba dị nhân trổ tài luồn lách, bay nhảy rồi chớp thời cơ tung đòn sát thủ. Chỉ vậy thôi mà bao cao thủ gục ngã dưới tay họ, à quên, dưới... chân họ. Mà họ thủ cũng đâu có ngon lành gì, sau 7 trận đấu họ để thủng lưới tới 12 bàn, nhiều nhất V-League, ngang với đội xếp cuối bảng XMCT.Thanh Hóa.

Bù lại, ở phía trên Mota, Lazaro, Moses ghi được 10 bàn, số bàn thắng xếp thứ hai V-League, bằng với Thể Công và Long An, chỉ thua mỗi đội đầu bảng Đà Nẵng. Cái này kêu bằng “lấy cần cù bù khuyết điểm”.

Bây giờ Quân khu 4 “đại hiệp” có mộng đến chuyện “tranh bá đồ vương” hay không? Chắc là không. Gã cũng thuộc hạng người biết thân biết phận. Quậy tưng cho vui thế thôi. Chứ loại võ công “lưỡng bại câu thương” của người cậy khỏe e rằng khó đi đến chỗ thâm sâu ảo diệu.

Các cao thủ bại trận dưới tay gã trước nay chẳng qua do khinh địch, nghĩ gã tài thô sức lậu nên ào ạt xông lên để rồi... hở nách tùm lum. Bị gã lụi một kiếm, càng sôi gan đua sức, biến cuộc so đọ kiếm chiêu thành màn tỉ thí nội lực. Thế là thua trắng tay.

Võ học của Quân khu 4 đơn sơ, nếu bình tĩnh các cao thủ thừa sức khắc chế. Chỉ sợ khi lâm trận, nóng đầu trước “giang hồ tiểu tử”, thay vì “lấy tĩnh chế động” lại láu táu “lấy động chế động hơn”, các hào khách trong thiên hạ lại tiếp tục mắc lỡm gã mà thôi!

Chu Đình Ngạn

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.