Siêu Cúp quốc gia - Cúp VPP Hồng Hà 2013 còn 24 giờ: Huynh đệ tương tàn

Không giấu giếm, HLV Phan Thanh Hùng và đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Nguyễn Văn Sỹ chính là bộ đôi trên bến dưới thuyền. Nhưng trận tranh Siêu cúp lần này, họ buộc phải đối đầu trong cảnh huynh đệ tương tàn…

(16 giờ ngày 4-1, VTV6)

Không giấu giếm, HLV Phan Thanh Hùng và đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Nguyễn Văn Sỹ chính là bộ đôi trên bến dưới thuyền. Nhưng trận tranh Siêu cúp lần này, họ buộc phải đối đầu trong cảnh huynh đệ tương tàn…

90 phút làm đối thủ

HN.T&T đã di chuyển khỏi Hà Nội, nhưng lại ém quân ở Nam Định. Chỉ đến hôm nay, thầy trò Phan Thanh Hùng mới di chuyển sang Ninh Bình, tập làm quen sân cho trận tranh Siêu cúp chiều mai. Ông Hùng muốn học trò tập trung, nhưng lại “cảnh giác”, chọn Nam Định làm điểm đóng quân, tránh cảnh lộ bài trước đối thủ.

Thật ra thì từ đầu mùa V-League 2013, ông Hùng đã dành sự đánh giá rất cao cho HLV Nguyễn Văn Sỹ. Ông Hùng không ngần ngại nói rằng, trong cảnh khổ sở, éo le như vậy, Văn Sỹ vẫn xoay trở được, đưa V.Ninh Bình đi đúng quỹ đạo thì phải là HLV rất có nội lực mới làm được. Sự tôn trọng ấy xóa đi những vai vế, anh em hay cộng sự mà trước đây giữa HLV Phan Thanh Hùng và Nguyễn Văn Sỹ vẫn tồn tại.

HLV Nguyễn Văn Sỹ.

HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Ở sân Ninh Bình, ông Hùng xác định Văn Sỹ là đối thủ phải chiến đấu cật lực. Bởi đơn giản, có những áp lực đang đè lên đội bóng và cá nhân HLV họ Phan. Một đội bóng vốn chưa bao giờ thôi thèm khát danh hiệu như HN.T&T, không bao giờ có thái độ hờ hững. Hơn thế nữa, so với mùa giải trước, HN.T&T mùa này được đầu tư khá mạnh tay. Họ không lấy những nội binh chất lượng cao, nhưng Samson đã trở thành chân sút nhập tịch duy nhất được làm mới ở mùa này. Thêm 3 ngoại binh mới chiêu mộ, có nghĩa khoản đầu tư ấy không nhỏ.

Ông Hùng chịu áp lực, vì nếu HN.T&T sơ sảy trận mở màn mùa bóng, đó là cái huông không ai muốn. HN.T&T có áp lực phải thắng, vì họ phải chứng tỏ những tham vọng mà đội bóng này tương xứng với khoản đầu tư. Tất nhiên, không chỉ ông Hùng chịu áp lực chiến thắng, người đàn em Nguyễn Văn Sỹ cũng chẳng muốn ông chủ mất mặt, trong trận đấu đặc biệt ngay trên sào huyệt.

Đấu trí cân não

Ở V-League 2013, HN.T&T có trận thua “tắt điện” trước V.Ninh Bình trên sân của đội bóng cố đô. Trận đấy có thể xem là thất bại thảm hại nhất của HN.T&T ở mùa trước, dù rằng cuối mùa, đội bóng Thủ đô vẫn đăng quang. Cũng chính V.Ninh Bình đã khiến cho đường đến ngôi vô địch của HN.T&T trở nên gập ghềnh, khi suýt cầm hòa đội bóng Thủ đô ở Hàng Đẫy.

Phải chăng là Nguyễn Văn Sỹ đã “bắt vị” được Phan Thanh Hùng? Ông Hùng dù lúc này đã thuộc diện HLV có thâm niên nhất nhì V-League, nhưng ý chí học hỏi thì chẳng bao giờ thiếu từ HLV người Đà Nẵng. Trong khi đó, Văn Sỹ giờ đã chín hơn, với rất nhiều kinh nghiệm từ cấp độ CLB lẫn đội tuyển. Điều đó khiến cho cuộc đấu trí cân não trên băng ghế kỹ thuật thêm căng thẳng, dữ dội.

HLV Phan Thanh Hùng.

HLV Phan Thanh Hùng.

So về tương quan, HN.T&T đang nhỉnh hơn, nhất là khi Samson đã được chơi với tư cách nội bình. Nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng tự tin tuyên bố, đối thủ mạnh nhưng không phải V.Ninh Bình thiếu cửa giành chiến thắng. Họ sẽ có cách “trị” HN.T&T, và những miếng đòn mà thầy trò Văn Sỹ ôn đi, ôn lại suốt thời gian hẳn là không phải thiếu đi những ý đồ. Chẳng hạn như cách HLV Nguyễn Văn Sỹ tập cho học trò đá 11 mét, như là cách chuẩn bị không thể thiếu, khi mà HN.T&T được đánh giá là nhỉnh hơn.

Một cuộc đấu trí cân não. Huynh đệ phải rơi cảnh tương tàn, dù khi tan trận, chỉ một ly bia chúc mừng cho người chiến thắng cũng là cách để thừa nhận năng lực cầm quân của mỗi ông thầy.

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục