Serie A liệu có khai diễn vào cuối tuần?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày khai mạc Serie A (27-8), nhưng đến giờ người ta vẫn không biết vòng đấu đầu tiên có diễn ra theo đúng lịch trình hay không khi lệnh đình công đã ban bố và yêu sách vẫn chưa được thực thi…

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày khai mạc Serie A (27-8), nhưng đến giờ người ta vẫn không biết vòng đấu đầu tiên có diễn ra theo đúng lịch trình hay không khi lệnh đình công đã ban bố và yêu sách vẫn chưa được thực thi…

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia (AIC) quả quyết họ sẽ giữ nguyên lập trường, đình công ngày mở màn mùa giải nếu bản hợp đồng thương lượng tập thể mới không được ký trước khi Serie A khởi sự cuối tuần này. Chủ tịch AIC Damiano Tommasi nói hôm thứ Hai sau cuộc họp với các cầu thủ từ 20 CLB: “Sự thật là mùa giải không thể bắt đầu nếu thiếu hợp đồng thương lượng tập thể. Chúng tôi hy vọng mùa giải sẽ khai diễn, bởi vì điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi đã có trong tay bản hợp đồng mới”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia, Giancarlo Abete đã tổ chức cuộc họp báo hôm thứ Hai để nhấn mạnh giải pháp cho cuộc tranh cãi giữa đôi bên: Một đề án cho phép các CLB ép buộc cầu thủ không muốn tập luyện chung với đội bóng thêm nữa hoặc là chấp nhận một cuộc chuyển nhượng.

Cuộc xung đột giữa các cầu thủ và Hiệp hội các CLB Serie A đã diễn ra kể từ sau khi bản hợp đồng thương lượng tập thể mãn hạn vào tháng 6-2010. Phe cầu thủ đã đe dọa đình công 2 lần ở nửa đầu mùa giải qua, nhưng cả 2 lần sự cố đã không xảy ra nhờ những thỏa thuận miệng ở phút cuối.

Các ông chủ CLB đã phớt lờ yêu sách của cầu thủ và họ thậm chí không tham dự đầy đủ trong cuộc họp bàn về đình công tuần qua. Nếu không bên nào nhượng bộ, cuối tuần này, sân bóng Serie A sẽ vắng ngắt y như những gì đã diễn ra ở Tây Ban Nha tuần trước.

Chủ tịch AIC Damiano Tommasi hôm thứ Hai cũng khẳng định là các cầu thủ sẽ trả đủ khoản thuế mới ở Italia đánh vào những người thu nhập cao, vốn là một trong những giải pháp của Chính phủ trong quá trình “thắt lưng buộc bụng”. Theo đó, các công dân đối mặt với việc phải đóng thêm 5% thuế nếu thu nhập trên 90.000 euro (128.000 USD) và 10% cộng thêm nếu thu nhập trên 150.000 euro (213.750 USD).

Tuần qua, Bộ trưởng Roberto Calderoli cho rằng các cầu thủ đang than khóc khi phải đóng thuế gấp đôi. Nhưng Tomassi nói: “Không một cầu thủ nào thậm chí nói là sẽ không trả khoản thuế đoàn kết đó. Khi điều luật áp dụng, các cầu thủ chẳng gặp rắc rối gì trong việc trả thuế, như họ vẫn thường làm trước đây”. 

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

HLV Mancini phủ nhận liên quan đến việc Man.City bị điều tra

HLV tuyển Italia, Roberto Mancini đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong bối cảnh bị cáo buộc về những khoản tiền lương bất thường trong thời gian dẫn dắt Man.City, và ông không mong đợi bị Premier League liên hệ như một phần trong cuộc điều tra của họ.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Các giải khác

Man United chạm trán Sevilla, Juventus đụng độ Sporting

Lễ bốc thăm vòng tứ kết Europa League diễn ra tại đại bản doanh của UEFA tại Nyon đã mang đến những cuộc đụng độ nóng bỏng khi Man United gặp phải thách thức từ Seviolla, trong lúc Lão Phu nhân phải vượt qua kình đích Sporting Lisbon.