“Santina” hoàn tất mùa giải với ngôi số 1

Đỗ Hoàng

Bộ đôi “cực hot” trong làng quần vợt nữ thế giới Martina Hingis và Sania Mirza (bộ đôi có biệt danh dễ thương là “Santina”) sẽ hoàn tất mùa giải năm nay với ngôi số 1 đôi của WTA. Đây là thành quả cho một quá trình phấn đấu không ngừng và những thành tích cực kỳ xuất sắc, cực kỳ ấn tượng.

Kể từ khi kết hợp cùng nhau lần đầu tiên ở Indian Wells cho đến Famili Circle Cup, bộ đôi này đã giành được 15 trận thắng liên tiếp. Sau đó, cho đến khi mùa giải khép lại, bộ đôi này đang có thành tích 22 trận thắng liên tiếp. “Santina” sẽ kết thúc mùa giải 2015 với thành tích 55 trận thắng và 7 trận thua, giành được 9 danh hiệu (trong đó có 2 danh hiệu Grand Slam đình đám là Wimbledon và US Open).

Tuy không thể cùng chia sẻ ngôi số 1 đôi thế giới theo luật của WTA (một cặp đôi chỉ có thể chia sẻ ngôi số 1 thế giới khi họ cùng nhau giành được 11 danh hiệu), tính cho đến thời điểm này, Hingis và Sania chỉ giành được 9 danh hiệu cùng nhau, thế nên dù cả 2 đang có cùng điểm số là 11.355, Mirza mới là người xếp ở vị trí số 1, Hingis xếp ở vị trí số 2 nhưng thực chất, với dư luận, đây vẫn là bộ đôi số 1 và trước sau gì, họ cũng sẽ giành thêm 2 danh hiệu nữa cùng với nhau, rất có thể là vào đầu năm sau.

Martina Hingis (trái) và Sania Mirza.

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục