Sáng nay Cục TDTT làm việc về vấn đề đội bóng bàn trẻ quốc gia

Lãnh đạo Cục TDTT sẽ làm việc cùng đại diện các bên liên quan về công tác tập huấn, tập luyện của đội bóng bàn trẻ quốc gia được công luận thông tin vừa qua.
Đội bóng bàn trẻ Việt Nam vẫn là một trong những vấn đề được ngành thể thao quan tâm và sẽ giải quyết dứt điểm. Ảnh: MINH MINH
Đội bóng bàn trẻ Việt Nam vẫn là một trong những vấn đề được ngành thể thao quan tâm và sẽ giải quyết dứt điểm. Ảnh: MINH MINH

Theo lịch làm việc, sáng nay 24-10, lãnh đạo Cục TDTT sẽ làm việc cùng đại diện Phòng thể thao thành tích cao 2 (Cục TDTT), Khu liên hợp thế thao Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm HLTTQG Hà Nội về vấn đề của đội bóng bàn trẻ quốc gia được phản ánh thời gian qua. Đây cũng là cuộc làm việc để lãnh đạo Cục TDTT phân tách trách nhiệm rõ ràng của các cá nhân, cấp quản lý về việc tập huấn, tập luyện của đội bóng bàn trẻ quốc gia trước đây.

Trước đó, đội bóng bàn trẻ quốc gia được bố trí tập huấn, tập luyện tại điểm tập ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình). Sự việc về dinh dưỡng (bữa ăn) của VĐV đã được công luận phản ánh và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra, giải quyết thấu đáo cũng như đúng trách nhiệm, đúng người đúng việc. Lãnh đạo Bộ cũng có yêu cầu việc kiểm tra của Cục TDTT đối với các cá nhân có báo cáo tới lãnh đạo Bộ.

Sau khi sự việc về vấn đề dinh dưỡng (bữa ăn) của đội bóng bàn trẻ quốc gia được phản ánh, vào lúc này đội bóng bàn trẻ quốc gia đã được đưa về Trung tâm HLTTQG Hà Nội tập huấn và sinh hoạt (bắt đầu từ ngày 4-10).

Khi đang công tác tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc), Cục trưởng Cục TDTT - ông Đặng Hà Việt đã trao đổi với báo chí và khẳng định “ngành thể thao đang làm việc về đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Chúng tôi tin vụ việc vừa qua là lời cảnh tỉnh với người quản lý, làm công tác huấn luyện nhưng lại không dành sự quan tâm cho các em VĐV, bỏ qua các vấn đề về đời sống của các em”.

Trong cuộc họp báo thường kì quý III-2023 của Bộ VH-TT-DL ngày 9-10, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Trịnh Thị Thủy đã cho biết “Bộ VH-TT-DL chỉ đạo quyết liệt, giao các cơ quan, đơn vị liên quan nhanh chóng, kịp thời xác minh. Khi có thông tin sai phạm từ cá nhân, đơn vị nào sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ đã chỉ đạo Cục TDTT tổng kiểm tra, rà soát lại công tác huấn luyện các đội tuyển để đáp ứng được yêu cầu, quan tâm chăm lo đời sống của HLV, VĐV. Chúng tôi đặt ra thời hạn trước ngày 20-10 giải quyết dứt điểm, khi có kết quả sẽ thông tin tới công luận”. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đánh giá sự vụ ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia khi được công luận phản ánh là một bài học rất lớn đối với ngành TDTT, nhất là trong công tác phối hợp cũng như cảnh tỉnh đối với những người làm công tác quản lý huấn luyện chưa thật sự quan tâm tới đến công đào tạo, huấn luyện và chế độ bồi dưỡng, đời sống của VĐV, có biểu hiện vì lợi ích cá nhân.

Dự kiến ở cuộc làm việc hôm nay, Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt có tham dự.

Tin cùng chuyên mục