Sân Bình Phước khánh thành khán đài A

Chiều 21-3, khán đài A của sân Bình Phước đã chính thức khánh thành ngay trận đấu đầu tiên của đội nhà ở giải hạng Nhất quốc gia LS 2021. Như vậy, kể từ ngày thăng hạng đến nay, sân Bình Phước đã hoàn tất các hạng mục quan trọng nhất từ hệ thống chiếu sáng cho đến khu vực khán đài. 

Lễ cắt băng khánh thành khán đài A trước trận Bình Phước - Quảng Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lễ cắt băng khánh thành khán đài A trước trận Bình Phước - Quảng Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dự lễ khánh thành có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và các Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Cao Văn Chóng... 

Trong quá trình nghiên cứu các phương án để xây dựng giàn đèn và khán đài, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã tìm hiểu từ một số nơi, nhất là tư vấn từ Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Cao Văn Chóng về các phương án xây dựng. Chi phí thực hiện không lớn, khán đài được xây dựng bằng hệ thống khung thép lắp ghép cơ động với đầy đủ các phòng chức năng, phù hợp với ngân sách của địa phương. 

Sân Bình Phước khánh thành khán đài A ảnh 1 Phó CT VFF Cao Văn Chóng cùng lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Phước kiểm tra sân.
Đây được xem là mô hình lý tưởng mà các CLB không mạnh về ngân sách cũng có thể tiến hành được, từ sân bãi cho đến hệ thống chiếu sáng, khán đài để phục vụ các trận đấu ở hệ thống chuyên nghiệp. 
Công trình xây dựng khán đài A có mái che được UBND tỉnh đầu tư với tổng kinh phí xây dựng 10 tỷ đồng. Công trình được thiết kế theo mô hình mới, có kết cấu thép phức tạp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 
Sân Bình Phước khánh thành khán đài A ảnh 2 Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 0-0

 Việc hoàn thành đầu tư xây dựng khán đài A Sân vận động tỉnh Bình Phước không những giúp công tác tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp ngay tại sân nhà được đảm bảo tốt hơn, phục vụ nhu cầu người hâm mộ mà còn đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật khác của địa phương trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục