Samson chưa thể lấy giấy thanh lý từ CLB cũ

Chân sút nhập tịch vừa đến với CLB TPHCM để thi đấu ở mùa bóng 2022, Hoàng Vũ Samson vẫn chưa thể có được giấy thanh lý hợp đồng từ CLB Thanh Hóa do chưa hoàn tất các thủ tục mà đội bóng xứ Thanh yêu cầu. 

Hoàng Vũ Samson khi còn thi đấu tại Thanh Hóa
Hoàng Vũ Samson khi còn thi đấu tại Thanh Hóa

Cụ thể, phía CLB Thanh Hóa cho biết Samson sẽ phải thanh toán số tiền 16.500 USD, đây là số tiền còn tồn đọng giữa cầu thủ này với Thanh Hóa dù rằng đôi bên đã chia tay từ tháng 9/2021.

Được biết, mọi vấn đề vẫn chưa hoàn tất và nếu như Samson không giải quyết ổn thỏa thì sẽ không nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ đội Thanh Hóa. Điều đó đồng nghĩa thủ tục để Samson gia nhập CLB TPHCM vẫn còn trở ngại giờ chót, mà nếu kèo dài thì chân sút này có nguy cơ lỡ hẹn ở giai đoạn 1 V-League 2022.

Vụ việc có thể chuyển sang LĐBĐ Việt Nam xử lý, nhưng nếu kéo dài thì phần thiệt vẫn thuộc về chính cầu thủ.

Trước đó ít ngày, lãnh đạo Thanh Hóa cho biết là tiếp tục theo đuổi vụ kiện cầu thủ Gramoz. Lần này, đội bóng xứ Thanh sẽ kiện ngược lại ngoại binh này và có thể sẽ chuyển lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS).

Samson chưa thể lấy giấy thanh lý từ CLB cũ ảnh 1 Sân Thanh Hóa luôn "nhiệt" với sự cỗ vũ của khán giả
Vụ việc xuất phát từ phán quyết của FIFA vào ngày 1-2 khi quyết định buộc đội Thanh Hóa phải trả 42.500 USD cho ngoại binh Gramoz. CLB Thanh Hóa còn nợ tiền lương của Gramoz sau khi chấm dứt hợp đồng từ tháng 8/2021. FIFA cũng nêu rõ trong vòng 10 ngày từ ngày thông báo, CLB Thanh Hóa không kháng cáo thì phải thanh toán số tiền trên trong vòng 45 ngày nếu không muốn bị cấm chuyển nhượng ba kỳ liên tiếp.

CLB Thanh Hóa vốn không lạ gì với những cuộc chiến pháp lý cùng FIFA, họ đã từng hai lần bị FIFA xử thua đều liên quan đến cầu thủ hoặc HLV nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục