Sam Allardyce hưởng lợi từ Pep Guardiola

Pep Guardiola chỉ mới cầm quân Manchester City 2 trận. Sam Allardyce đang chuẩn bị lên danh sách đội tuyển Anh lần đầu tiên. Vậy Sam Allardyce hưởng lợi gì từ đồng nghiệp Pep Guardiola? Đó chính là trung vệ John Stones.

Pep Guardiola chỉ mới cầm quân Manchester City 2 trận. Sam Allardyce đang chuẩn bị lên danh sách đội tuyển Anh lần đầu tiên. Vậy Sam Allardyce hưởng lợi gì từ đồng nghiệp Pep Guardiola? Đó chính là trung vệ John Stones.

Ai cũng biết Gerard Pique từng bị Sir Alex Ferguson cho ngồi dự bị triền miên ở Manchester United nhưng Pep Guardiola quyết định kéo đồng hương Tây Ban Nha về Barcelona năm 2008. Kể từ khi làm học trò Guardiola, Pique trở thành một trong những trung vệ hàng đầu thế giới. Báo chí Anh nhận định Stones sẽ là một Pique thứ hai. Song Guardiola cho rằng Stones sẽ có tương lai tươi đẹp hơn cả Pique bởi vì anh có tốc độ tốt hơn cầu thủ Tây Ban Nha.

Sam Allardyce hưởng lợi từ Pep Guardiola ảnh 1

Trung vệ John Stones sẽ là Gerard Pique thứ hai

Pep Guardiola có xu hướng đào tạo một trung vệ chơi như một tiền vệ. Ông thực hiện điều đó với Pique ở Barcelona và giúp công cho đội tuyển Tây Ban Nha vô địch Euro 2012 và World Cup 2010. Ông đào tạo lại một cầu thủ chơi “chém đinh chặt sắt” như Jerome Boateng ở Bayern Munich thành một cầu thủ cơ động xuyên suốt trục giữa của “Hùm xám” lẫn tuyển Đức đoạt chức vô địch World Cup 2014. Bây giờ, người ta đang nhìn thấy ông quyết tâm chỉ dẫn cho John Stones ở Manchester City.

Điểm yếu của Stones là thích rê dắt bóng dù là trung vệ. Guardiola không ít lần ra đường biên gọi Stones vào chỉ đạo cách chơi. Ông yêu cầu Stones chỉ được chơi bóng 1 hoặc 2 chạm trước khi đẩy bóng lên. Stones là trung vệ nên phải biết cách chơi đơn giản trong phòng ngự và giải tỏa bóng nhằm giảm áp lực cho hàng thủ; đồng thời phải biết tham gia vào tổ chức tấn công ngay từ tuyến dưới như một tiền vệ.

Tân HLV Sam Allardyce của tuyển Anh ngay lập tức khen ngợi John Stones là trung vệ chơi hiện đại và phù hợp với ý đồ chiến thuật sắp tới của ông cho đội tuyển Anh ở trận gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Stones khéo lời bảo rằng “Anh sẽ cố gắng hoàn thiện kỹ năng chơi bóng ở Etihad và cả đội tuyển Anh trong thời gian tới”.

HƯNG THỊNH

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Bellingham sắp ký hợp đồng 6 năm với Real Madrid

Ngôi sao tấn công trẻ Jude Bellingham chuyển đến Real Madrid là “sắp xảy ra”, theo báo cáo từ truyền thông Tây Ban Nha. Cầu thủ 19 tuổi được cho đã từ chối cơ hội trở về quê nhà thi đấu ở Premier League và đã đồng ý hợp đồng 6 năm với gã khổng lồ La Liga.

Các giải khác