Sài Gòn FC 10 năm hành trình và bứt phá

SGGPO

Năm 2010, một đội bóng phong trào với đa phần là sinh viên trường ĐH TDTT II dưới sự “bảo lãnh” của ông bầu Nguyễn Ngọc Anh Tú đã bước vào sân chơi futsal chuyên nghiệp dưới cái tên Sài Gòn FC. 10 năm sau, đội bóng ấy đã được đầu tư bài bản về cả nhân sự lẫn lộ trình phát triển để đứng trước cơ hội để tạo nên những bước đột phá khi bước sang tuổi thứ 11.

CLB Sài Gòn FC

CLB Sài Gòn FC

Hành trình 10 năm

Với lực lượng chiếm đa số là các sinh viên đang theo học tại trường Đại học TDTT II khi đó còn chơi bóng phong trào, và với ý tưởng sáng lập ra một đội bóng bước lên “vũ đài” chuyên nghiệp, ông bầu Nguyễn Ngọc Anh Tú khi đó đã tập hợp các cầu thủ lại và quyết định “làm đội” chơi futsal chuyên nghiệp với tên gọi Sài Gòn FC.

Vốn là các sinh viên có tố chất lẫn tiềm năng về bóng đá, lại được “trui rèn” qua những giải đấu phong trào nên Sài Gòn FC nhanh chóng thích ứng được với môi trưởng futsal chuyên nghiệp. Và cứ thế cái tên Sài Gòn FC có mặt trên bản đồ futsal Việt Nam và tồn tại cho đến thời điểm này.

“Được chơi bóng đúng với đam mê của mình, anh em cầu thủ khi đó trân trọng và biết ơn bầu Tú lắm. Có những thời điểm đội bóng khó khăn, tưởng chừng như phải “buông” nhưng tập thể đội vẫn đoàn kết, động viên nhau duy trì cái tên Sài Gòn FC vượt qua, để rồi có được thành quả như ngày hôm nay. Cho đến nay, trải qua 10 năm lúc thăng lúc trầm, nhưng đội bóng vẫn luôn được xướng tên ở các giải futsal hàng đầu Việt Nam, đó chính là niềm tự hào cho tập thể Sài Gòn FC”, đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, người cũng đã gắn bó 10 năm cùng Sài Gòn FC tự hào nói.

Sài Gòn FC 10 năm hành trình và bứt phá ảnh 1 Sài Gòn FC đã tạo nhiều điểm nhấn trong 10 năm qua
Trong 10 năm duy trì và hoạt động, Sài Gòn FC dù không đạt nhiều thành tích ở các giải futsal Việt Nam, nhưng luôn là đội bóng có lối chơi cực kì khó chịu, đặc biệt là “khắc tinh” của những đội bóng mạnh, thế lực của futsal Việt Nam. Thành tích đáng ghi nhận của Sài Gòn FC đến thời điểm này là 2 tấm HCĐ giải futsal Cúp Quốc gia 2017 và 2019. Cùng với đó là 2 lần giành ngôi Á quân và 1 lần giành HCĐ giải Futsal vô địch TP.HCM. Cùng với đó, Sài Gòn FC từng đại diện cho Quận 9 giành tấm HCV Đại hội TDTT TPHCM bộ môn futsal vào năm 2018.

Không chỉ chú trọng vào chuyên môn, Sài Gòn FC luôn được đánh giá là đội bóng tiên phong trong việc quan tâm tới chất lượng đời sống cầu thủ. Chính vì thế mà chế độ cho các cầu thủ ngày càng tốt hơn, không chỉ về vấn đề lương, thưởng mà ngay cả yếu tố dinh dưỡng, bảo hiểm…các cầu thủ luôn được bảo đảm để chuyên tâm vào tập luyện và thi đấu.

Tuổi 11 chờ đón sự bứt phá

Sau mùa giải 2020, Sài Gòn FC sẽ chia tay nhà tài trợ Kardiachain sau 2 năm đồng hành, đồng thời lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ nhận được gói tài trợ kéo dài 5 năm từ nhà tài trợ Zetbit-một công ty có trụ sở đặt tại Singapore và sắp chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam.

“Ban đầu, Sài Gòn FC cũng kí kết gói tài trợ 5 năm cùng đối tác Kardiachain. Tuy nhiên khi Zetbit muốn đầu tư vào đội bóng, thì phía Kardiachain cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội bóng được “bắt tay” với nhà tài trợ mới, đồng thời Kardiachain cũng không yêu cầu đội bóng phải đền bù 3 năm hợp đồng còn lại như trong thỏa thuận. Rõ ràng, Sài Gòn FC đã và đang nhận được sự đồng hành và ủng hộ to lớn từ những đối tác tài trợ”, ông Trương Thế Khang, GĐĐH CLB futsal Sài Gòn FC chia sẻ.

Sài Gòn FC 10 năm hành trình và bứt phá ảnh 2 Đội sẽ bước sang giai đoạn mới kể từ sau kỳ nghỉ Tết 2021
Không chỉ đón tin vui từ những đối tác tài trợ cho đội bóng, lãnh đạo câu lạc bộ futsal Sài Gòn FC cũng cho biết sẽ nâng cấp tính chuyên nghiệp của đội bóng lên tầm cao mới. Cụ thể, ngoài những chức danh huấn luyện viên trưởng cùng các trợ lí như trước, đội cũng sẽ ra mắt Giám đốc kĩ thuật và Giám đốc điều hành, đây là 2 chức vụ mới của đội bóng nhằm định hướng mục tiêu, xây dựng lộ trình cho Sài Gòn FC trong những năm tiếp theo. Trước đó, lãnh đạo đội bóng cũng khẳng định sẽ thuê một chuyên gia thể lực người Tây Ban Nha để cải thiện thể lực và thể trạng cho các cầu thủ. Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2021, chuyên gia này sẽ đến Việt Nam để bắt tay vào công việc ở Sài Gòn FC.

Thiên thời-địa lợi-nhân hòa, Sài Gòn FC được đánh giá sẽ có một sức bật mới trong năm 2021 và những năm tiếp theo bằng những sự đầu tư căn cơ và bài bản để bứt phá, trở thành một thế lực của làng futsal Việt Nam.

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất