Run To Live 2024 thắt chặt hơn tình cảm gia đình

Anh Nguyễn Minh Tâm (40 tuổi, ngụ TPHCM) cùng “cậu út” Nguyễn Hoàng Minh Huy (10 tuổi) về đích cự ly 5km trong tiếng hò reo từ bà xã đã chờ sẵn hai ba con ở điểm về đích trước đó. Vài phút sau, đến lượt con trai đầu, Nguyễn Hoàng Minh Duy (15 tuổi), hoàn thành cự ly 10km dưới sự cổ vũ của cả gia đình.

Anh Nguyễn Minh Tâm cùng các con tham dự cự ly 5km, 10km ở Run To Live 2024. ẢNH: BÌNH AN
Anh Nguyễn Minh Tâm cùng các con tham dự cự ly 5km, 10km ở Run To Live 2024. ẢNH: BÌNH AN

Cầm trên tay tấm huy chương lấp lánh, gia đình bốn thành viên rạng ngời cùng nhau lưu lại khoảnh khắc ấm cúng này. Đôi vợ chồng mong tuổi thơ của hai con phải thật ý nghĩa, hạnh phúc và luôn có ba mẹ đồng hành.

Đây là giải chạy thứ hai mà gia đình của anh Minh Tâm cùng đăng ký tham dự, sau lần đầu các bố con chạy cùng nhau tranh tài ở Long Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu) vào cuối tháng 2. Song khác biệt nằm ở chỗ giải chạy chạy lần này gia đình của anh Tâm không phải đi xa, lại còn “rủ” thêm được hai gia đình hàng xóm đăng ký tham dự, để tạo ra sự vui vẻ giữa tình làng, nghĩa xóm.

“Các con thường xuyên chạy bộ, thậm chí chạy giải trước cả phụ huynh. Dù chỉ là những giải trong trường, song nhìn hai đứa rất mê. Vì thế, gia đình quyết định đăng ký chạy cùng nhau ở Run To Live 2024. Nhưng ba chỉ chạy theo để động viên, ủng hộ cho hai con có thể vượt qua được thành tích của chính mình. Hôm nay, các con đã làm được”, anh Minh Tâm chia sẻ với nụ cười đầy rạng ngời.

7d1ad1ceeff0733d4279638eac42b4ce-2135.jpg
Rất nhiều runner nhí tham dự giải chạy Run To Live 2024. ẢNH: BTC

Anh Minh Tâm cho biết, gia đình đã chuẩn bị cho Run To Live 2024 bằng việc thức dậy từ 05g00 sáng mỗi ngày để tập luyện. Đến ngày thi đấu, mọi người dậy sớm hơn, khi đã có mặt ở điểm xuất phát từ lúc 04g00. Nhìn các con háo hức, đam mê chạy bộ và các môn thể thao khác, đôi mắt của hai vợ chồng hiện rõ sự hạnh phúc. Nhờ điều này sẽ giúp hai đứa con của anh Minh Tâm phát triển khỏe mạnh hơn, hạn chế ốm đau và tránh xa các trò chơi điện tử.

“Những giải chạy như Run To Live 2024 rất hay, mang ý nghĩa khi giúp gia đình thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa các thành viên. Phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh trên cả nước, điều này lan tỏa và mang đến những điều tốt cho các bạn nhỏ. Không chỉ tham gia giải chạy mà các con cũng phải cùng ba mẹ hay bạn bè tập luyện thường xuyên. Từ đó, con chủ động có những chia sẻ, và ngược lại ba mẹ sẽ hiểu con nhiều hơn. Hy vọng ở TPHCM sẽ có nhiều hơn các giải chạy ý nghĩa thế này”, anh Tâm bộc bạch.

Gia đình của anh Minh Tâm chỉ là một lát cắt cho hơn cả trăm gia đình cùng nhau chạy bộ ở Run To Live 2024. Trong buổi sáng 10-3 tràn ngập niềm phấn khởi của hơn 7.000 runner, chúng tôi bắt gặp hình ảnh anh Trần Tuân (44 tuổi) cùng con trai út Trần Thế Thịnh (12 tuổi) của “gia đình trái cây” đã hoàn thành cự ly 21km. Thậm chí, Thế Thịnh đạt thông số ấn tượng 2:09:07 giây.

2323d89dce2593ee8d91f70f65c392e9-4439.jpg
Anh Trần Tuân cùng con trai Trần Thế Thịnh tham dự cự ly 21km. ẢNH: BTC

Trong khi Trương Thị Minh Nhật (15 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết, Run To Live 2024 là giải chạy đầu tiên mà em chạy cùng gia đình. Xen lẫn sự hào hứng còn có hồi hộp, lo lắng không biết mình có hoàn thành cự ly 5km không. Và rồi, khi cầm tay mẹ để chạm đến đích, cô bé xinh xắn nở nụ cười rất tươi. Minh Nhật bảo không chỉ đăng ký giải để rèn luyện sức khỏe, mà em còn muốn khám giới hạn của bản thân. “Có huy chương để khoe với các bạn, và thông qua giải chạy này để em cố gắng phát triển hơn nữa”, cô bộc bạch.

Hiểu được ý nghĩa mà các hoạt động thể thao mang đến để thắt chặt hơn tình cảm gia đình, vì thế rất nhiều gia đình hứa hẹn mùa tiếp theo của Run To Live sẽ đăng ký tham dự. Thậm chí, còn có phụ huynh nói với con về tập luyện, để quyết tâm nâng cao cự ly chạy, đồng thời thuyết phục thêm các thành viên khác trong gia đình tham dự.

Tin cùng chuyên mục