Rummenigge đảm bảo tương lai cho Manduzkic

Vị Chủ tịch của Bayern khẳng định rằng tiền đạo người Croatia Mario Mandzukic vẫn có tương lai ở đội bóng, mặc dù Robert Lewandowski vừa ký hợp đồng 5 năm hôm thứ Bảy qua.

Mario Mandzukic (27 tuổi) ghi 10 bàn ở Bundesliga mùa này, nhưng anh có thể sẽ phải rời Allianz Arena vào mùa hè tới, đúng vào thời điểm Lewandowski (25 tuổi) đầu quân cho Bayern Munich theo hợp đồng chuyển nhượng tự do từ Dortmund.

Lewandowski (trái) sẽ không mặc áo vàng của Dortmund vào mùa tới, thay vào đó là áo thi đấu của Bayern Munich.

Lewandowski (trái) sẽ không mặc áo vàng của Dortmund vào mùa tới, thay vào đó là áo thi đấu của Bayern Munich.

Tuy nhiên, Chủ tịch Rummenigge nhanh chóng dập tắt lời đồn đại, thậm chí ông còn muốn gia hạn hợp đồng với Mandzukic như một sự đảm bảo cho tương lai của cầu thủ này. Ông nói trên website chính thức của CLB: “Chúng tôi rất hài lòng về Mario. Cậu ấy có những đóng góp quan trọng cho đội trong việc chinh phục nhiều danh hiệu ở mùa giải qua. Cậu ấy là cầu thủ giỏi và quan trọng ở Bayern. Hợp đồng hiện nay của cậu ấy còn hiệu lực đến ngày 30-6-2016 và tôi đã nói với người đại diện của cậu ấy trong thời gian dự World Cup các CLB rằng chúng tôi đang xem xét việc gia hạn hợp đồng sớm. Điều đó cho thấy không có chuyện chúng tôi muốn bán Mario”.

Về trường hợp hậu vệ David Luiz của Chelsea, Chủ tịch Rummenigge cho rằng việc HLV Pep Guardiola quan tâm đến tuyển thủ Brazil này chỉ là lời đồn. Ông nói: “Hiện có rất nhiều lời đồn đại, đặc biệt là ở Anh. Chúng tôi từng liên lạc với David Luiz và nhiều cầu thủ Tây Ban Nha. Tất cả những gì tôi có thể nói, rất rõ ràng, là mua các cầu thủ này không phải là mối quan tâm của chúng tôi… Chúng tôi không có gì phải giấu giếm. Đơn giản, không có lý do gì để đưa họ vào đội hình chiến thắng hiện nay”.

NGỌC HÂN

Tin cùng chuyên mục