Real Madrid tẩy chay FIFA Club World Cup phiên bản mới?

Real Madrid là điểm thu hút chính tại FIFA Club World Cup 2025, Giải vô địch bóng đá thế giới các CLB lớn nhất từ ​​trước đến nay diễn ra vào năm tới tại Mỹ, nhưng nhà vô địch châu Âu 15 lần sẵn sàng tẩy chay giải đấu này, theo phát biểu được trích dẫn của HLV Carlo Ancelotti về những tranh chấp tiền bạc.

HLV Carlo Ancelotti vừa giúp Real Madrid gia tăng kỷ lục vô địch châu Âu lên 15 lần.
HLV Carlo Ancelotti vừa giúp Real Madrid gia tăng kỷ lục vô địch châu Âu lên 15 lần.

Tuyên bố của Ancelotti, một nhà cầm quân lão làng và đáng kính, được nhật báo Italy là Il Giornale công bố vào thứ Hai. Trong một đoạn phỏng vấn, Ancelotti đã nói: “Một trận đấu của Real Madrid trị giá 20 triệu USD và FIFA muốn chia cho chúng tôi số tiền đó cho toàn bộ giải đấu. Tiêu cực. Giống như chúng tôi, các CLB khác sẽ từ chối lời mời”.

Nước Mỹ sẽ tổ chức phiên bản cải tiến đầu tiên của giải đấu, vào tháng 6 và 7-2025, với Real Madrid và các cầu thủ siêu sao Kylian Mbappe, Vinicius Junior và Jude Bellingham nổi bật nhất trong dự kiện bao gồm 32 đội - trong đó có 12 đội đến từ Châu Âu. Giải đấu này sẽ diễn ra 4 năm một lần. Tuyên bố của Ancelotti vì thế nhanh chóng gây xôn xao, tuy nhiên, Real Madrid trong một tuyên bố đã nhanh chóng bác bỏ, xác nhận đó không phải là quan điểm của CLB: “Real Madrid chưa bao giờ đặt câu hỏi về việc tham gia Club World Cup mới do FIFA tổ chức. Vì vậy, CLB của chúng tôi sẽ thi đấu, theo kế hoạch, trong giải đấu chính thức mà chúng tôi tham gia với niềm tự hào và nhiệt huyết tối đa để khiến hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới lại mơ ước về một danh hiệu mới”.

Và HLV Ancelotti cũng đã có phản ứng của mình. Trong một bài đăng trên mạng xã hội sau đó, nhà cầm quân người Italy không phủ nhận những bình luận của mình với Il Giornale, nhưng cho biết những lời nói của ông không được diễn giải theo cách ông dự định.

FIFA Club World Cup1.jpg
FIFA vẫn chưa công bố số tiền chính xác mà các CLB có thể kiếm được tại Club World Cup 2025.

Hiện số tiền chính xác mà các CLB có thể mong đợi kiếm được vẫn chưa rõ ràng vì FIFA vẫn chưa công bố các hợp đồng phát sóng và tài trợ cho một sự kiện bắt đầu vào ngày 15-6 năm sau. Lâu nay, Real Madrid thường kiếm được khoảng 10 triệu euro (10,7 triệu USD) cho mỗi trận đấu ở Champions League từ tiền thưởng từ UEFA.

Cùng với Real Madrid, còn có 11 đội châu Âu khác đủ điều kiện tham dự Club World Cup - bao gồm Man.City, Bayern Munich, Paris Saint-Germain và những đội có thành tích ổn định khác trong 4 mùa giải Champions League vừa qua… Hiện chỉ còn 3 trong số 32 đội tham dự FIFA Club World Cup 2025 vẫn chưa được xác nhận, với hai đội từ Nam Mỹ và một từ Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), là đại diện truyền thống cho nước chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục