Tiền đạo trẻ 21 tuổi Harry Kane đang nổi như cồn ở Premier League, nhất là sau khi lập cú đúp giúp Tottenham lội ngược dòng thắng Arsenal. Anh đã ghi 22 bàn thắng cho Tottenham mùa này sau 34 trận.
Kane vừa ký gia hạn hợp đồng thêm 5 năm để ở lại sân White Hart Lane cho đến năm 2020 nhưng Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez quyết đưa Kane tới Bernabeu càng sớm càng tốt. Perez từng bị người đồng nhiệm bên phía Tottenham là Daniel Levy “hành” te tua trong hai vụ mua Luka Modric và Gareth Bale trước đây.
![]() |
Harry Kane đang được Real Madrid ngắm nghía.
Các tuyển trạch viên của Real Madrid đã nhiều lần xem Kane thi đấu. Họ thực sự ấn tượng với lối chơi đơn giản song hiệu quả của chân sút 21 tuổi này. Các tuyển trạch viên này chứng kiến Kane ghi bàn đầu tiên và thứ tư trong trận Tottenham thắng Chelsea 5-3 trong ngày đầu năm mới 2015.
HLV trưởng Tottenham, Mauricio Pochettino nhận định rất khó để Real Madrid kéo được Kane rời khỏi White Hart Lane. Kane vừa ký hợp đồng ở lại Tottenham tới năm 2020.
Điều quan trọng là ở Anh không có điều khoản mua đứt hợp đồng nên Real Madrid phải đàm phán trực tiếp với Tottenham. Kane sinh ra ở đây, phát triển sự nghiệp từ hệ thống đào tạo trẻ ở đây nên muốn cống hiến hết sự nghiệp ở đây. Real Madrid không chỉ có tiền là thuyết phục được Kane mà phải làm cho anh thay đổi suy nghĩ về Tottenham mới có thể kéo anh về Bernabeu.
HOÀNG HƯNG