Real Madrid “mở chiến dịch” ký hợp đồng với Mbappe

Real Madrid sẵn sàng trả giá cho Kylian Mbappe vào mùa hè này thay vì chờ đợi ký hợp đồng với anh dưới dạng cầu thủ tự do, khi hợp đồng của ngôi sao 24 tuổi với Paris Saint-Germain hết hạn vào mùa giải tới.
Real Madrid sẵn sàng trả giá cho Kylian Mbappe vào mùa hè này thay vì chờ đợi ký hợp đồng với anh dưới dạng cầu thủ tự do.
Real Madrid sẵn sàng trả giá cho Kylian Mbappe vào mùa hè này thay vì chờ đợi ký hợp đồng với anh dưới dạng cầu thủ tự do.

Tương lai của Mbappe bất ngờ trở nên không chắc chắn sau khi đội trưởng tuyển Pháp đưa ra tuyên bố đã gửi thư xác nhận với PSG sẽ không lựa chọn tự động gia hạn hợp đồng thêm một năm, đồng nghĩa là hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng 6-2024. Lần gần nhất ngôi sao này gia hạn với PSG là vào mùa hè năm ngoái, một động thái “quay xe” tai tiếng dù trước đó thông tin cho biết anh gần như là người của Real Madrid - lời đề nghị khi đó trị giá lên tới 200 triệu euro. Mbappe khi đó ký mới 2 năm, cùng ưu tiên tự động gia hạn thêm 12 tháng. “Hội đồng quản trị đã được thông báo kể từ ngày 15-7-2022 về quyết định của tôi không gia hạn sau năm 2024, và bức thư được gửi chỉ nhằm mục đích xác nhận những gì tôi đã nói với họ”, Mbappe nhấn mạnh.

Tình huống này rất rõ ràng, khiến PSG không thể không cân nhắc phải bán Mbappe để thu về nguồn tài chính không nhỏ, thay vì mất trắng anh vào mùa hè năm 2024. Các nguồn tin nói với ESPN rằng, nhà vô địch Pháp sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị trị giá khoảng 150 triệu euro (161,5 triệu USD) cho Mbappe vào mùa hè này. Đây là số tiền lớn, nhưng rõ ràng vẫn quá hời đối với một trong những ngôi sao sáng nhất thời hậu Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Real Madrid hiện đang tìm kiếm một chân sút đẳng cấp thay thế Karim Benzema đã ra đi, gia nhập Al Ittihad của Saudi Arabia vào tuần trước. Kế hoạch ban đầu của họ trong mùa hè này là tạm ký một hợp đồng dự phòng cho Benzema chẳng hạn như Joselu của Espanyol - trước khi thúc đẩy nỗ lực chiêu mộ Mbappe hoặc Erling Haaland vào năm 2024. Nhưng sau quyết định bất ngờ của Mbappe, Chủ tịch Florentino Perez biết rõ ông đang ở vào vị thế không thể tốt hơn để có được chân sút hàng đầu này. Real Madrid không thể chậm chân hơn khi mà Man.United, Chelsea hay Bayern Munich đều ở trong tình trạng rất cần bổ sung một tiền đạo như Mbappe.

Mbappe khẳng định sau khi cùng PSG giành được danh hiệu Ligue 1 mùa này rằng anh muốn ở lại Paris vào mùa giải tới. Tuy nhiên, nhưng các nguồn tin thân cận trong phòng thay đồ của nhà vô địch Pháp đã nói với ESPN rằng Mbappe đã thông báo với các đồng đội rằng anh không loại trừ khả năng ra đi vào mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục