Ramires tiết lộ nguyên nhân rời Chelsea

Cựu tiền vệ của CLB Chelsea, Ramires hiện đang chơi bóng tại Trung Quốc trong màu áo của CLB Jiangsu Suning. Mặc dù đang được hưởng mức lương cao ngất ngưởng nhưng Ramires vẫn thừa nhận rằng anh không hài lòng với cách mình rời khỏi CLB Chelsea. Mới đây, cầu thủ người Brazil đã tiết lộ rằng chính HLV Guus Hiddink là nguyên nhận khiến anh phải ra đi bởi ông đã không để anh được thi đấu thường xuyên.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của Ramires trong màu áo Chelsea.

Sau kỳ chuyển nhượng mùa đông Ramires chuyển đến đầu quân cho Jiangsu Suing với mức phí 25 triệu bảng và trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Trung Quốc. Mặc dù trước đó Ramires đã ký bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm rưỡi với Chelsea vào tháng 10-2015 nhưng anh đã không được trọng dụng kể từ khi Guus Hiddink lên nắm quyền thay cho HLV Jose Mourinho. Nói về 6 năm tại Stamford Bridge, Ramires đã khẳng định rằng anh hoàn toàn muốn gắn bó với CLB, nhưng vấn đề cá nhân với Hiddink đã khiến anh quyết định dứt áo ra đi.

“Một trong những lý do lớn nhất khiến tôi rời Chelsea là sự xuất hiện của các huấn luyện viên mới”- Ramires nói trên tờ The Sun. “Tôi luôn có mối quan hệ tốt với Jose Mourinho. Khi ông ấy dẫn dắt, đội bóng luôn có một sự cạnh tranh mạnh mẽ nhưng cơ hội sẽ chia đều cho mọi người. Nhưng khi Hiddink đến, ông ấy gạt phăng tôi ra khỏi kế hoạch mà không cần có lý do. Tôi không thể hiểu tại sao bởi tôi đã chơi rất tốt và luôn quyết tâm lúc đội bóng gặp khó khăn. Ông ấy không thích tôi và chưa bao giờ trao cho tôi một cơ hội để thể hiện mình. Sự xuất hiện của Hiddink thực sự phức tạp, tôi không thể hiểu nổi…Chỉ có thể giải thích rằng đó là bóng đá mà thôi”.

Mặc dù vậy, Ramires vẫn khẳng định rằng anh luôn dành tình yêu của mình cho “The Blues”. “Tôi luôn có mối quan hệ tốt với các thành viên trong đội bóng, cho đến tận bây giờ. Mặc dù không còn khoác áo Chelsea nhưng tôi sẽ là một CĐV nhiệt thành của họ và hy vọng đội bóng sẽ sớm trở lại Champions League, bởi đó là nơi họ thuộc về”- Ramires kết thúc bài phỏng vấn của mình.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục