Quanh scandal chuyển nhượng Neymar: Chủ tịch Barca có thể đi tù!

Hôm qua, thẩm phán Pablo Ruz, thuộc Tòa án tối cao Tây Ban Nha, đã tuyên bố chấp nhận đơn khiếu nại nhắm vào Chủ tịch Sandro Rosell của Barca.

Rắc rối mà Rosell gặp phải liên quan đến vụ chuyển nhượng Neymar. Jordi Cases, thành viên hội đồng Barcelona và thuộc phe đối lập với Rosell, đã cáo buộc ông này không công khai khoản chênh lệch lên đến 40 triệu euro từ việc mua Neymar. Ngày 5-12 vừa qua, Jordi Cases đã chính thức nộp đơn khiếu nại lên Tòa án tối cao.

Mới đây, tờ El Mundo công bố những chi tiết cho thấy, Barca đã tốn 95 triệu euro mua Neymar, vượt xa con số 57,1 triệu euro mà CLB xứ Catalan xác nhận trước đó. Theo yêu cầu của thẩm phán Ruz, Jordi Cases cũng đã gửi bổ sung các tài liệu mà ông thu thập được để làm bằng chứng điều tra.

Thẩm phán Ruz đã yêu cầu Barca phải cung cấp những điều khoản chi tiết trong hợp đồng, liên quan đến Santos, Neymar, Công ty N&N do cha cầu thủ người Brazil làm chủ, cùng với bản đăng ký chuyển nhượng lên FIFA.

Sau khi chấp nhận khiếu nại, thẩm phán Ruz nhấn mạnh, ông sẽ tiến hành điều tra về những vấn đề mà Chủ tịch Rosell có thể đã vi phạm quy định về tài chính. 

Cuộc điều tra chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Barca và tương lai Rosell, có tham vọng tiếp tục ứng cử trong cuộc bầu cử 2016. Trong trường hợp bị kết luận có tội, Chủ tịch Rosell có thể phải nhận mức án tù từ 1 đến 6 năm.

N.HUY

Đọc nhiều nhất

Trọng tài trận chung kết Champions League, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA.

UEFA thay trọng tài ở chung kết Champions League?

Trọng tài trận chung kết Champions League 2022-2023, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA vì cáo buộc có liên hệ với một nhà lãnh đạo cực hữu ở Ba Lan. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu cho biết họ muốn “nhanh chóng làm rõ” cáo buộc khi chỉ còn 9 ngày nữa sẽ diễn ra trận đấu lớn nhất mùa giải.

Premier League

Khi đội cần anh nhất, Martial lại chấn thương

Quá trình chuẩn bị cho trận chung kết FA Cup của Man.United tiếp tục bị ảnh hưởng bởi chấn thương, khi tiền đạo của Anthony Martial đã bị loại khỏi trận chung kết thứ 2 trong mùa giải vì một chấn thương gân kheo.

La Liga

Xavi Hernandez: “Messi muốn gì là điều khó đoán nhất”

Tiết lộ trò chuyện thường xuyên với Lionel Messi, khẳng định cánh cửa của Barcelona luôn mở rộng chào đón siêu sao 35 tuổi người Argentina, nhưng HLV Xavi Hernandez thừa nhận người đồng đội cũ phi thường của ông muốn gì ở giai đoạn này của sự nghiệp là điều không ai có thể đoán được.