Quang “voi” bây giờ

N.Nh
Quang “voi” bây giờ
  • Ngày ấy: “Gác” trước khung thành

Thời kỳ vàng son của bóng đá Công an TPHCM trong thập niên 1990, trên hàng công có cặp tiền đạo Minh Chiến - Huỳnh Đức thì ở hàng thủ không thể không nhắc đến cặp trung vệ cùng đến từ Hải Phòng, Chu Văn Mùi - Nguyễn Thiện Quang.

Sau mùa bóng 1996, khi Văn Mùi nghỉ thi đấu, Thiện Quang trở thành trụ cột không thể thiếu ở hàng phòng ngự CA TPHCM cũng như ở ĐTQG trong các kỳ tham dự SEA Games, Tiger Cup, vòng loại World Cup từ 1996 đến 2000.

Quang “voi” bây giờ ảnh 1

Quang “voi” (số 23, hàng đứng) cùng đồng đội. Ảnh: N.Nh.

Sở hữu thể hình cao to, lực lưỡng (1m78) cùng lối chơi thiên về sức mạnh, nhiều người còn đặt anh biệt danh là Quang “voi”. Nhưng thực tế thì cách vào bóng của Quang thuộc loại… hiền, không ác ý và thậm chí đến ngày giải nghệ, vết tích còn lại ở trên gương mặt, hai đầu gối anh còn nhiều hơn cả các tiền đạo.

  • Bây giờ: Gác chốt

Quang “voi” bây giờ ảnh 2

Năm 2001, trước khi đội CATPHCM được chuyển giao cho Ngân hàng Đông Á, Thiện Quang cùng một số cầu thủ khác đã xin ở lại Trung tâm Thể thao CATPHCM để tiếp tục công việc đào tạo, huấn luyện cầu thủ trẻ. Khoảng thời gian gần 10 năm qua, nếu như các đồng đội ở Trung tâm Thể thao CATPHCM khá hăng say ở các giải vô địch quốc gia khi góp mặt tham gia đội ngũ trọng tài như Văn Đông, Tuấn Anh hay huấn luyện đội trẻ quốc gia như Bá Hùng thì Thiện Quang khá ẩn ở công tác đào tạo đội trẻ của trung tâm, hoặc làm công tác sân bãi.

Đến tháng 4-2010, anh được chuyển sang phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ và đường sắt CATPHCM. “Về đơn vị mới còn nhiều bỡ ngỡ lắm, nhưng lãnh đạo luôn quan tâm và tạo điều kiện nhiều nên cũng đỡ nhiều lắm anh ạ” - Thiện Quang tâm sự - “Nhìn lại thì mình đã ngoài 40 tuổi rồi chứ còn trẻ trung gì đâu. Phải làm lại nhiều thứ lắm. Cái ngày đội bóng CATPHCM chuyển giao, ai cũng buồn cả, vì đó là một phần của tuổi trẻ chúng tôi mà”.

Q.C.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế