Quang Hải vắng mặt ở AFF Cup 2022

Lãnh đạo VFF mới đây đã xác nhận việc chân sút Nguyễn Quang Hải không thể về nước cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. Nguyên nhân là giải đấu này không thuộc FIFA Days nên Pau FC không đồng ý cho Quang Hải về nước.

Pau FC chính thức trả lời với VFF là không đồng ý cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022
Pau FC chính thức trả lời với VFF là không đồng ý cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022

Trước đó, nhân dịp Quang Hải về nước tham dự Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022 mới đây, HLV Park Hang-seo đã làm việc với anh về khả năng có được Pau FC – CLB mà cầu thủ này đang thi đấu có đồng ý cho về nước tham dự AF Cup 2022 tới đây hay không. Quang Hải sau đó cho biết là sẽ chủ động trao đổi với CLB về vấn đề này.

Chiều 29-10, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Quang Hải không thể về nước tham dự AFF Cup 2022, do giải này không thuộc FIFA Days nên Pau FC không nhả người theo đúng quy định của FIFA. Ông Hoài Anh cho biết là VFF cũng đã có trao đổi với đại diện của Pau FC và phía đội bóng này không đồng ý.

Quang Hải vắng mặt ở AFF Cup 2022 ảnh 1 HLV Park Hang-seo vẫn còn nhiều phương án khi không có Quang Hải

Sau khi có kết quả làm việc cùng Pau FC, VFF đã thông báo với HLV Park Hang-seo để ông có những phương án trong việc gọi cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đây hẳn là trường hợp đáng tiếc cho ông Park bởi Quang Hải bấy lâu luôn nằm trong sơ đồ của ông thầy người Hàn Quốc. Dù vậy, đây cũng là cơ hội cho nhiều cầu thủ khác thể hiện như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Hải Huy...

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 23-11, sau khi V-League 2022 kết thúc, để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Trong giai đoạn chuẩn bị, đội sẽ có trận giao hữu cùng Bỏussia Dỏtmund vào ngày 30-11 trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục