Quang Hải được Pau FC cho về nước dự AFF Cup 2022

Trang chủ của Pau FC vào tối 16-11 đã chính thức thông báo việc họ đồng ý cho Quang Hải về nước tham dự AFF Cup 2022. Đây thực sự là tin phấn khởi với HLV Park Hang-seo trong kế hoạch tranh ngôi vô địch AFF Cup lần này.

HLV Park Hang-seo thở phào khi Quang Hải được Pau FC cho về nước dự AFF Cup 2022
HLV Park Hang-seo thở phào khi Quang Hải được Pau FC cho về nước dự AFF Cup 2022

"Quang Hải được tham dự AFF Cup 2022, diễn ra từ ngày 20-12 tại Đông Nam Á, theo đề nghị của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam. Động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban quản lý thể thao của Pau FC", trang tin của Pau FC viết.

Trước đó, Quang Hải đã dối diện với khả năng sẽ không góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam do giải đấu của AFF không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và CLB chủ quản có quyền từ chối trả cầu thủ về đóng góp cho đội tuyển. Ông Didier Tholot – HLV trưởng Pau FC chia sẻ: “Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình”.

Quang Hải được Pau FC cho về nước dự AFF Cup 2022 ảnh 1 HLV của Pau FC gởi lời chúc thành công đến với Quang Hải cùng ĐTVN

Ông Didier Tholot cho biết thêm: “Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi (gần 20 trận đấu!).

“Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp!”

Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ trở về gia nhập đội tuyển từ ngày 15-12 cho đến khi kết thúc trọn vẹn hành trình cùng các đồng đội tại AFF Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục